Về miền trái ngọt Vĩnh LongVề miền trái ngọt Vĩnh Long
22:49 | 27/01/2023
Đến Vĩnh Long không chỉ cảnh đẹp sông nước hữu tình, mà còn có nhiều loại đặc sản, trái cây ngon ngọt. Mỗi mùa mỗi thức, trái ngọt Vĩnh Long làm mê đắm lòng người với những vườn cây xum xuê, trĩu trái quanh năm. Ai đã về đây và từng thưởng thức vị ngon lành trái ngọt Vĩnh Long, sẽ khó mà quên được.
Câu chuyện trên vùng đất phèn, mặnCâu chuyện trên vùng đất phèn, mặn
22:30 | 27/01/2023
Hiệu quả bước đầu từ mô hình đa canh tổng hợp khóm - tôm - lúa trên cùng một diện tích đất canh tác đã giúp nhiều bà con nông dân ở huyện Gò Quao (tỉnh Kiên Giang) cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống kinh tế. Đây là một trong những mô hình sinh kế phù hợp với điều kiện sinh thái tại địa phương, hướng đến phát triển nền nông nghiệp xanh, sạch và bền vững.
Nông nghiệp công nghệ cao - hướng đi tất yếuNông nghiệp công nghệ cao - hướng đi tất yếu
22:11 | 27/01/2023
Mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở Vĩnh Long xuất hiện ngày càng nhiều. Đây cũng là xu hướng tất yếu giúp nhà nông giảm giá thành sản xuất, nâng cao giá trị, chất lượng nông sản và góp phần bảo vệ môi trường.
Giao thông đi trước mở đườngGiao thông đi trước mở đường
22:03 | 27/01/2023
ĐBSCL là vùng kinh tế trọng điểm, có vai trò đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng. Theo đó, phát triển hạ tầng giao thông được xác định là một trong 3 khâu đột phá, đã và đang được đầu tư thời gian qua với nhiều công trình trọng điểm quốc gia, nhằm “cởi trói“ cho vùng này phát triển xứng tầm.
Phố phường Phố phường "thay áo mới"
23:04 | 27/01/2023
Là đô thị loại II, TP Vĩnh Long đang trên đường phấn đấu nâng tầm đô thị, ông Đặng Văn Lượng - Chủ tịch UBND thành phố, cho biết: “Những công trình, dự án được triển khai giúp hạ tầng ngày càng hoàn thiện hơn, tạo động lực cho sự phát triển của thành phố, góp phần vào sự phát triển của tỉnh“.
Ấp Bắc: Trang sử hào hùngẤp Bắc: Trang sử hào hùng
12:54 | 26/01/2023
Cách đây 60 năm, tại một địa danh mang tên Ấp Bắc, đã chứng kiến cuộc chiến đấu không cân sức giữa ta và địch. Nhưng với ý chí kiên cường, 200 quân và dân Ấp Bắc đã đánh bại hơn 2.000 quân địch có máy bay, xe tăng, tàu chiến yểm trợ và cố vấn Mỹ chỉ huy, bẻ gãy 2 chiến thuật tân kỳ mà Mỹ áp dụng “Chiến tranh đặc biệt“ trong chiến tranh xâm lược Việt Nam.
Ta đã thực hiện được mục tiêu Ta đã thực hiện được mục tiêu "đánh cho Mỹ cút"
00:32 | 27/01/2023
Do liên tiếp bị thất bại nặng nề ở cả hai miền Nam - Bắc Việt Nam, nhất là sau cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân 1968, Mỹ buộc phải chấm dứt chiến tranh phá hoại miền Bắc, thực hiện hội nghị đàm phán với đại diện của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (ngày 13/5/1968), và sau đó với đại diện của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam (ngày 25/1/1969).
Giáo dục- đào tạo nâng tầm cao mớiGiáo dục- đào tạo nâng tầm cao mới
23:40 | 27/01/2023
Năm học 2021 - 2022 đã khép lại với ngành giáo dục Vĩnh Long nhiều cung bậc cảm xúc. Đó là những lo toan cho một năm học mà khởi đầu đã “khai giảng và học trực tuyến“ trong điều kiện nhiều học sinh còn thiếu thiết bị.
Người trẻ với khát vọng làm giàu cho nông nghiệpNgười trẻ với khát vọng làm giàu cho nông nghiệp
23:00 | 27/01/2023
Từ trăn trở, mong muốn nâng cao giá trị nông sản, đóng góp vào sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam, không ít bạn trẻ đã bắt tay vào khởi nghiệp. Con đường khởi nghiệp lắm chông gai nhưng với khát vọng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, họ mạnh mẽ, kiên trì tiến về phía trước.
Tết về nói chuyện làm ăn của bà con KhmerTết về nói chuyện làm ăn của bà con Khmer
22:41 | 27/01/2023
Chúng tôi về thăm phum sóc trong không khí lao động tươi vui của bà con Khmer, lắng nghe những câu chuyện làm ăn, nhìn thấy đời sống nhiều khởi sắc, càng thêm háo hức mong chờ một mùa xuân mới ấm no và hạnh phúc.
Chăn nuôi an toàn sinh học - khỏe vật nuôi, tốt môi trườngChăn nuôi an toàn sinh học - khỏe vật nuôi, tốt môi trường
22:35 | 27/01/2023
Việc chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học đã đem đến cho người chăn nuôi nhiều lợi ích rõ rệt, gắn với nhu cầu tiêu thụ. Từ đó, góp phần quan trọng bảo đảm mục tiêu tăng trưởng xanh của ngành nông nghiệp.
Tỏa sáng tinh thần khối đại đoàn kết toàn dân tộcTỏa sáng tinh thần khối đại đoàn kết toàn dân tộc
23:31 | 27/01/2023
Với vai trò là trung tâm khối đại đoàn kết toàn dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Vĩnh Long đã làm tốt công tác vận động, tập hợp, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Từ đó, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.
Vĩnh Long chống địch phá hoại Hiệp định ParisVĩnh Long chống địch phá hoại Hiệp định Paris
12:50 | 26/01/2023
“Hiệp định về chấm dứt chiến tranh lập lại hòa bình ở Việt Nam“ thường được gọi tắt là “Hiệp định Paris“. Đây là một thắng lợi chiến lược của Đảng và Nhân dân ta tạo tiền đề cho thắng lợi mùa Xuân 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Thúc đẩy phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mớiThúc đẩy phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới
23:11 | 27/01/2023
“Bước sang năm mới, Tỉnh ủy Vĩnh Long sẽ tập trung chỉ đạo đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, phục vụ cho phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, phấn đấu xây dựng các xã NTM và NTM nâng cao ở mức cao nhất“- đồng chí Nguyễn Thành Thế - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết một trong những định hướng trong thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy Vĩnh Long năm 2023 như thế.
Xuân vui hơn từ những tấm lòngXuân vui hơn từ những tấm lòng
23:35 | 27/01/2023
Người phụ nữ thời đại mới với tinh thần đoàn kết, nhân ái, họ không chỉ phấn đấu phát triển bản thân mà còn quan tâm lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Nhiều hành động đẹp, thiết thực của các cấp hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Long đã mang lại hiệu quả tích cực, mang mùa xuân đến cho mọi nhà.
Mong một cái Tết sum vầyMong một cái Tết sum vầy
22:56 | 27/01/2023
Sau thời gian dịch bệnh, có lẽ Tết năm nay là cái Tết mà nhà nhà đều hân hoan chờ đợi không khí sum họp gia đình, đầm ấm với đầy đủ các thành viên yêu thương. Tết ngày nay vẫn luôn giữ gìn những giá trị của Tết truyền thống, hòa hợp với những nét mới của văn minh thời đại, tất cả cùng hòa quyện tạo nên một Tết Nguyên đán thiêng liêng và đầy màu sắc.
Xây ấp nông thôn mới kiểu mẫu ở làng mai vàngXây ấp nông thôn mới kiểu mẫu ở làng mai vàng
23:16 | 27/01/2023
Đón xuân mới, được đến thăm “thủ phủ“ mai vàng ở ấp Phước Định 2 (xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ) là một trong những trải nghiệm thú vị, bởi không khí nơi đây đậm chất ngày Tết cổ truyền. Trên khắp nẻo đường, nhà nhà ngập tràn sắc vàng rực rỡ của hoa mai. Mùa xuân thật ấm áp, rộn ràng ở ấp NTM kiểu mẫu, ở Làng nghề truyền thống Mai vàng Phước Định.
Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơnChuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn
22:24 | 27/01/2023
Tỉnh Vĩnh Long đang quyết tâm chọn chuyển đổi số để thay đổi một cách tổng thể và toàn diện tất cả các khía cạnh của đời sống, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Người dân cũng đã bắt đầu đón nhận và sử dụng những giá trị do chuyển đổi số mang lại.
Quy hoạch sản xuất công nghiệp, đón nhà đầu tưQuy hoạch sản xuất công nghiệp, đón nhà đầu tư
22:15 | 27/01/2023
Vĩnh Long nằm ở khu vực trung tâm ĐBSCL, nằm giữa hai trung tâm kinh tế lớn là TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ, Vĩnh Long có nhiều lợi thế về kết nối giao thương và ngày càng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Từ Vĩnh Long, có thể kết nối nhanh chóng, thuận tiện với các tỉnh trong vùng qua hệ thống giao thông thủy lẫn bộ.
An sinh xã hội đong đầy ấm ápAn sinh xã hội đong đầy ấm áp
23:21 | 27/01/2023
Xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng; tặng quà, hỗ trợ học bổng cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; chăm lo các đối tượng chính sách khác... là những hoạt động đầy nhân văn, ấm áp trong công tác an sinh xã hội năm qua. Điều này càng ý nghĩa và kịp thời hơn trong bối cảnh phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà sau thời gian bị ảnh hưởng dịch COVID-19.
.