Người cộng sản kiên trung, mẫu mựcNgười cộng sản kiên trung, mẫu mực
05:56 | 19/03/2023
Bằng hành động thực tiễn, Đại tướng Chu Huy Mân đã nêu một tấm gương sáng về lòng quả cảm, đức hy sinh, tinh thần sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
Vì hạnh phúc là sự sẻ chiaVì hạnh phúc là sự sẻ chia
06:50 | 18/03/2023
5 năm trước, như một mối duyên gặp gỡ, chúng tôi ấn tượng mãi với hình ảnh cô học trò nhỏ Nguyễn Thị Thúy Duy vì yêu thích đọc sách mà đạp xe từ nhà ở xã Trung Thành Tây (Vũng Liêm) đến TT Cái Nhum (Mang Thít) để dự “Tết sách“.
Y sĩ Thạch Thị Đương khéo làm Y sĩ Thạch Thị Đương khéo làm "Dân vận khéo"
07:59 | 15/03/2023
Là y sĩ công tác tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long (trực thuộc Sở Lao động-TB-XH), đảng viên Thạch Thị Đương là một trong 37 tập thể và cá nhân được biểu dương, khen thưởng “Dân vận khéo“ năm qua, với mô hình: “Vận động, tư vấn học viên tại khu cắt cơn chấp hành tốt nội quy, tuân thủ tốt quy trình điều trị“.
Cả nước vì Trường Sa-Trường Sa vì Tổ quốcCả nước vì Trường Sa-Trường Sa vì Tổ quốc
14:58 | 14/03/2023
Cách đây 35 năm, đúng ngày 14/3/1988, 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo tại khu đảo đá Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Những người lính trẻ đầy nhiệt huyết mãi mãi nằm lại biển sâu, nhưng ý chí quật cường của các anh đã trở thành tượng đài bất tử về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tiếp nối truyền thống đấu tranh giữ nước bất khuất của dân tộc Việt Nam.
Bài ca không quên bên tượng đài chiến sĩ Gạc MaBài ca không quên bên tượng đài chiến sĩ Gạc Ma
04:53 | 12/03/2023
Chúng tôi đứng bên tượng đài các chiến sĩ Gạc Ma lồng lộng gió, phía trước là biển trời xanh thẳm. Nơi ấy, 35 năm trước 64 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, lấy máu mình nhuộm đỏ lá cờ Tổ quốc để quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Để lại khúc ca Gạc Ma bi hùng ngàn đời sau còn nhớ mãi!
Tặng nội một đóa hoa yêu thươngTặng nội một đóa hoa yêu thương
06:49 | 06/03/2023
8/3 năm nay, tôi sẽ mua hoa tặng nội. Vì dường như cả cuộc đời chắt chiu vì con cháu... bà chưa từng mua hoa cho mình.
Những bức ảnh quý về một chặng đườngNhững bức ảnh quý về một chặng đường
14:31 | 04/03/2023
80 năm sau khi Đề cương về văn hóa Việt Nam ra đời (1943-2023), tại Thủ đô Hà Nội vừa diễn ra một triển lãm đặc biệt với 80 bức ảnh được chụp và lưu trữ từ năm 1945 đến nay, phản ánh chân thực về sự ra đời và khẳng định tầm quan trọng của bản đề cương- văn kiện có giá trị lịch sử vô cùng to lớn và sâu sắc của Đảng ta, góp phần định hướng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước trong quá trình hội nhập quốc tế.
Cảm xúc đến từ trái tim...
06:48 | 06/03/2023
“Chiều tối, tụi nó mỗi đứa một chiếc điện thoại, không ai ngồi nói chuyện với tôi hết nên tôi vô phòng nghỉ sớm lắm“.
Đam mê hoạt động tình nguyệnĐam mê hoạt động tình nguyện
22:44 | 03/03/2023
Có niềm đam mê đặc biệt với các tình nguyện vì cộng đồng, bạn Võ Chí Vô (ảnh)- sinh viên ngành Kinh doanh thương mại Trường ĐH Cửu Long chọn cách sống hết mình với tuổi trẻ để khám phá, để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất trong những tháng năm sinh viên.
Giá trị cốt lõi của Đề cương về văn hóa Việt NamGiá trị cốt lõi của Đề cương về văn hóa Việt Nam
10:53 | 02/03/2023
80 năm trước, tháng 2/1943, “Đề cương về văn hóa Việt Nam“- văn kiện chính thức đầu tiên về công tác văn hóa, văn nghệ do Tổng Bí thư Trường Chinh soạn thảo được thông qua tại Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đảng. Cho đến nay, bản đề cương này vẫn còn nguyên giá trị.
Cảm ơn những người thầy thuốc!Cảm ơn những người thầy thuốc!
10:44 | 28/02/2023
Dù luôn phải đối diện với những căng thẳng, áp lực và nguy cơ lây nhiễm thường trực, nhưng các “blouse trắng“ vẫn thầm lặng gánh trên vai sứ mệnh cao cả là chữa bệnh cứu người. Những lời cảm ơn của các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cũng chính là lời tri ân sâu sắc tới những người Thầy thuốc luôn mang lại sự bình an, sức khỏe cho nhân dân.
Tại con mắt...Tại con mắt...
08:10 | 27/02/2023
Thò tay lựa mấy trái bơ, cô bảo: “Vẻ ngoài đẹp cũng sợ vì loại này hay bị “tắm hóa chất“ lắm. Nhưng không biết sao, hễ thấy đẹp, bóng thì lại chọn“. Cô đang lựa trái cây thấy vẻ bề ngoài to, đẹp thì ngon nhưng biết đâu nó lại chẳng được lành. Cô làm tôi suy nghĩ nhiều điều quá. Nghĩ sự quan trọng của vẻ bề ngoài.
Màu nắng của cha...Màu nắng của cha...
06:03 | 22/02/2023
Cha tôi là thầy thuốc, trên bàn của ông luôn có bức tượng của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông và cuốn sách “Các loại cây thuốc Việt Nam“ dày cộp của TS, dược sĩ Đỗ Tất Lợi. Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) là một ngày hệ trọng đối với ông.
Mẹ và đồng đội
06:02 | 22/02/2023
Câu chuyện kể của anh cứ làm tôi bâng khuâng khi nhớ đến, chỉ tiếc rằng chuyện nghe trong một hoàn cảnh đặc biệt nên tôi không còn nhớ ngày tháng cụ thể, nay anh không còn nữa và câu chuyện xảy ra đã lâu nên ở địa phương không còn mấy người nhớ… Anh là Nguyễn Văn Thảnh (Bảy Dũng) là người ấp Kinh (xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm), anh mất sau ngày giải phóng…
Tết ấm đến với mọi ngườiTết ấm đến với mọi người
23:38 | 05/02/2023
Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, địa phương tập trung thực hiện nghiêm, có trách nhiệm, tổ chức chăm lo chu đáo, phục vụ nhân dân vui Xuân đón Tết Nguyên đán trong không khí đầm ấm, vui tươi, phấn khởi và an toàn.
Lạc quan tăng thêm niềm vuiLạc quan tăng thêm niềm vui
23:22 | 05/02/2023
Một cảm giác dễ chịu và thoải mái với những cơn gió giữa tháng Giêng quá đi. Những ngọn gió đủ để khẽ rung những nụ hoa xuân vẫn còn nguyên sắc thắm, những chồi non xanh mơn mởn với bao cảm xúc ngập tràn niềm tin yêu.
Xây ấp nông thôn mới kiểu mẫu ở làng mai vàngXây ấp nông thôn mới kiểu mẫu ở làng mai vàng
23:16 | 27/01/2023
Đón xuân mới, được đến thăm “thủ phủ“ mai vàng ở ấp Phước Định 2 (xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ) là một trong những trải nghiệm thú vị, bởi không khí nơi đây đậm chất ngày Tết cổ truyền. Trên khắp nẻo đường, nhà nhà ngập tràn sắc vàng rực rỡ của hoa mai. Mùa xuân thật ấm áp, rộn ràng ở ấp NTM kiểu mẫu, ở Làng nghề truyền thống Mai vàng Phước Định.
Không chùn bước để sáng chế vươn tầm quốc tếKhông chùn bước để sáng chế vươn tầm quốc tế
22:50 | 01/02/2023
“Bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ“ của tác giả Đặng Hoàng Sơn (TP Vĩnh Long) đã được trao HCV tại Malaysia. Hành trình dài đầy nỗ lực của người thợ sửa xe truyền cảm hứng và cổ vũ cho những người đam mê sáng tạo rằng “không bao giờ muộn để cố gắng“.
Về miền trái ngọt Vĩnh LongVề miền trái ngọt Vĩnh Long
22:49 | 27/01/2023
Đến Vĩnh Long không chỉ cảnh đẹp sông nước hữu tình, mà còn có nhiều loại đặc sản, trái cây ngon ngọt. Mỗi mùa mỗi thức, trái ngọt Vĩnh Long làm mê đắm lòng người với những vườn cây xum xuê, trĩu trái quanh năm. Ai đã về đây và từng thưởng thức vị ngon lành trái ngọt Vĩnh Long, sẽ khó mà quên được.
Vĩnh Long chống địch phá hoại Hiệp định ParisVĩnh Long chống địch phá hoại Hiệp định Paris
12:50 | 26/01/2023
“Hiệp định về chấm dứt chiến tranh lập lại hòa bình ở Việt Nam“ thường được gọi tắt là “Hiệp định Paris“. Đây là một thắng lợi chiến lược của Đảng và Nhân dân ta tạo tiền đề cho thắng lợi mùa Xuân 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
.