Hành vi lừa đảo tinh vi trên mạng
05:35 | 01/06/2023
Với thủ đoạn tạo tài khoản giả làm người thân trên Facebook (đang đi xuất khẩu lao động nước ngoài), kẻ lừa đảo nhờ người thân mua gửi thẻ nạp tiền điện thoại mệnh giá cao hòng chiếm đoạt tiền.
Mất tiền oan vì những tờ vé số "thế chân"
07:09 | 17/03/2023
Khi mua bán một món hàng nào đó thì việc “tiền trao cháo múc“ có lẽ là điều chắc chắn nhất. Nhưng trường hợp của chị P.- chủ một cửa tiệm tạp hóa vì muốn chiều lòng “thượng đế“ của mình mà chấp nhận những tờ vé số “thế chân“. Song, câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu những tờ vé số này trúng thưởng.
Mất tiền thật bởi tài khoản Facebook ảo
08:15 | 24/02/2023
Có lẽ chúng ta không còn xa lạ gì thủ đoạn hack, chiếm đoạt tài khoản Facebook sau đó nhắn tin cho bạn bè, người quen nạn nhân hỏi mượn tiền, nhờ chuyển tiền gấp qua hình thức chuyển khoản.
Vờ hỏi đường, dàn cảnh cướp xe máy
22:49 | 03/03/2023
Không tìm công việc chân chính, nhiều đối tượng chỉ chực chờ cơ hội lợi dụng sơ hở hoặc lòng tốt của người khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhưng một khi người dân ý thức cảnh giác thì những thủ đoạn lừa đảo của bọn chúng cũng ngày càng tinh vi hơn.
Cẩn trọng với dịch vụ đổi tiền mất phíCẩn trọng với dịch vụ đổi tiền mất phí
20:18 | 10/01/2023
Cứ mỗi năm đến thời điểm dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu đổi tiền lẻ, tiền mới để lì xì, mừng tuổi của người dân lại tăng. Tuy nhiên, chủ trương của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đến nay vẫn là tiếp tục hạn chế in tiền mệnh giá nhỏ, đồng thời kiểm soát chặt việc đổi tiền lẻ, tiền mới dịp Tết.
Lừa đảo tài xế để lấy xe
05:42 | 10/01/2023
Với những ai hành nghề chạy xe ôm, ngoài việc chật vật mưu sinh còn phải đối mặt với những hiểm nguy lúc nào cũng rình rập, trong đó có các thủ đoạn lừa đảo lấy xe hoặc cướp tài sản.
Lừa đảo "núp bóng" tuyển dụng việc làm online
11:52 | 30/12/2022
Nắm bắt nhu cầu muốn tìm việc làm thêm tại nhà, các đối tượng lừa đảo đã “giăng bẫy“ tuyển cộng tác viên bán hàng online trên mạng xã hội với những lời mời hấp dẫn như: không cần bằng cấp, việc nhẹ lương cao,… khiến nhiều người “sập bẫy“ vì nhẹ dạ cả tin.
Lừa đảo với thủ đoạn "cần tiền đáo hạn ngân hàng"
06:07 | 30/12/2022
Cần tiền tiêu xài, trả nợ, các bị cáo dựng lên màn kịch “cần tiền đáo hạn ngân hàng“ vay mượn số tiền lớn của nhiều người rồi chiếm đoạt nên phải trả giá bằng bản án nghiêm khắc của pháp luật.
Chuyến xe lỗ nặng
05:47 | 28/12/2022
Nhiều người nghĩ nghề lái taxi công nghệ là một nghề nhàn hạ với mức thu nhập khá, nhưng ít ai biết kèm theo đó là những hiểm nguy luôn rình rập. Câu chuyện sau không chỉ là bài học đắt giá của anh H. - một tài xế taxi mà còn dành cho những ai đang kinh doanh dịch vụ này.
Làm ơn mắc... bẫy
08:40 | 22/12/2022
Trong cuộc sống, có nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được chia sẻ, giúp đỡ. Song, bên cạnh những tấm lòng hảo tâm, các đơn vị hoạt động từ thiện chân chính thì vẫn còn đó những kẻ đội lốt thiện nguyện nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.
Thủ đoạn vay tiền bằng giấy tờ giả
08:51 | 21/12/2022
Dù cảnh giác với chiêu trò dùng giấy tờ giả để vay tiền, nhưng nhiều nạn nhân vẫn “sập bẫy“ trước những thủ đoạn tinh vi của kẻ xấu để rơi vào cảnh tiền mất tức mang. Câu chuyện sau của ông T. là một bài học để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác.
Nhận hàng giúp, mất tiền oan
00:08 | 07/12/2022
Nhiều người lao động tại các cơ quan, công sở đi làm vào giờ hành chính nên họ thường có thói quen mua sắm online để nhận hàng tại nơi làm việc cho tiện. Lợi dụng sơ hở từ hình thức mua sắm này, kẻ xấu đã giở thủ đoạn lừa đảo tinh vi để chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân trong câu chuyện sau là chú B. - một nhân viên bảo vệ có lòng tốt nhận hàng giúp đồng nghiệp, nhưng không may bị mất tiền oan uổng.
5 thùng bia "hóa"... cát!
05:36 | 02/12/2022
Tiệm tạp hóa của chị T. lâu nay là mối quen biết của ông H. vì ông thường đến mua hàng tại đây. Song, ông H. không ngờ có ngày mình bị kẻ xấu lợi dụng điều này để giở thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
"Tiền mất tức mang" vì ham lời
05:47 | 16/11/2022
Thông thường, trước khi giao kết hợp đồng mua bán nhà đất thì đôi bên sẽ thỏa thuận với nhau để bên mua đặt cọc một khoản tiền nhất định cho bên bán.
Sập bẫy "tín dụng đen"
14:03 | 11/11/2022
Thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu dùng, vay tiền mặt của người dân tăng cao nhưng không phải ai cũng dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn từ các ngân hàng. Đây cũng là lúc hoạt động tín dụng đen biến tướng với nhiều thủ đoạn lừa đảo tinh vi.
Buổi phỏng vấn nhớ đời
12:03 | 08/11/2022
Đối với các sinh viên mới ra trường, muốn tìm một công việc đúng chuyên ngành không phải dễ. Lợi dụng điều này, các đối tượng xấu đã đăng tải thông tin tuyển dụng việc làm lên mạng xã hội nhằm tìm kiếm những con mồi “nhẹ dạ cả tin“ để chiếm đoạt tài sản. Câu chuyện mà P. gặp phải sau đây sẽ là bài học cảnh giác dành cho chúng ta trong việc bảo quản tài sản trước những thủ đoạn lừa đảo.
Chiêu lừa tuyển cộng tác viên bán hàng online
13:37 | 01/11/2022
Khi lướt trên các trang mạng xã hội, chúng ta có thể bắt gặp những bài đăng thông tin tuyển dụng cộng tác viên bán hàng online với thu nhập hấp dẫn.
"Sập bẫy" chiêu lừa đảo gian xảo
15:06 | 26/10/2022
Cửa hàng tạp hóa của anh H. vừa khai trương nên cần nhập số lượng lớn hàng hóa, nhất là khi Tết Nguyên đán sắp cận kề và hơn hết là tạo dựng mối quan hệ làm ăn, phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Lợi dụng điều này, kẻ xấu đã tiếp cận cửa hàng và giở chiêu trò tinh vi để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Chiêu lừa nhờ chuyển tiền
09:25 | 12/10/2022
Vụ việc lừa đảo diễn ra tại cửa tiệm cầm đồ của anh A. Hôm xảy ra vụ việc, có một đôi nam nữ đến đây. Họ xuất hiện với vẻ bề ngoài sang trọng, người đàn ông đứng bên ngoài trông xe, còn người phữ nữ đi vào bên trong cửa tiệm để hỏi mua một chiếc điện thoại:
Mua hàng qua mạng để chiếm đoạt tài sản
04:21 | 07/10/2022
Với sự phát triển công nghệ như hiện nay, việc mua hàng online qua các website hay trang thương mại điện tử không còn xa lạ. Những đơn vị bán hàng theo hình thức này thường kết nối với các công ty dịch vụ vận chuyển hàng để phục vụ việc kinh doanh.
.