Nguyên liệu
300g bí đỏ, 200ml nước cốt dừa lon, sữa đặc, đường, 120g bột năng, 30g bột gạo, muối, 60g dừa bào.
Cách làm
Cắt bí đỏ thành từng miếng nhỏ rồi đem hấp đến khi chín mềm, nghiền nát ra. Tiếp đó, bạn cho nước cốt dừa, sữa đặc, đường, muối vào trộn đều. Sau đó, rây bột năng, bột gạo vào tô bí, trộn thật đều cho tới khi mịn.
Cho hỗn hợp bí đã trộn vào khuôn, hấp trong khoảng 60 phút. Bánh hấp chín xong để ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng sẽ dễ cắt hơn. Bạn cắt từng miếng vừa ăn, sau đó phủ lên trên một lớp dừa bào. Bánh bí đỏ thơm ngon và béo ngậy của bí cùng nước cốt dừa.
XÍ MUỘI (Theo 24h.com.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin