Nguyên liệu
Sườn heo 500g, nước mắm, dầu hào, nước màu, đường, tỏi, hành, bột bắp, bắp ngọt.
Cách làm
500g sườn heo chặt miếng vừa ăn. Rửa sạch rồi trần sơ với nước sôi.
Ướp sườn với 3 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đường, 1 củ tỏi và 1 củ hành băm nhỏ. Ướp khoảng 1 tiếng thêm 2 muỗng bột bắp vào sườn, trộn đều để rán không bắn dầu. Chiên vàng đều hai mặt sườn.
Rưới phần nước sốt còn lại vào sườn, thêm nước ngập mặt sườn và đun lửa nhỏ để sườn chín dần. Nước cạn phân nửa, thêm bắp ngọt đã cắt miếng. Nêm nếm lại vừa khẩu vị gia đình. Đun tới khi phần nước cạn, sườn và bắp chín đều, thấm gia vị thì rắc hành lá lên rồi thưởng thức.
Món này nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt rất đưa cơm.
XÍ MUỘI (theo danviet.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin