Diện tích nuôi thủy sản giảm 7,29%

Cập nhật, 10:40, Thứ Tư, 16/02/2022 (GMT+7)

(VLO) Trong năm qua, Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản (Sở Nông nghiệp- PTNT) đã tăng cường công tác quản lý dịch bệnh ở các vùng nuôi thủy sản trọng điểm của tỉnh; tiếp tục công tác giám sát chủ động dịch bệnh trên thủy sản.

Đồng thời, khuyến cáo các cơ sở nuôi chọn cá giống lớn, khỏe mạnh để hạn chế hao hụt; thực hiện tốt giải pháp neo đậu lồng bè, kiểm tra thường xuyên các dây neo, tó…. để chủ động phòng, tránh thiệt hại do thời tiết diễn biến bất thường.

Tuy nhiên, dịch bệnh, ảnh hưởng thời tiết, chất lượng nước trên sông biến động khiến xuất hiện một số loại bệnh trên thủy sản. Giá thức ăn tăng, khiến người nuôi lời rất thấp, thậm chí thua lỗ.

Toàn tỉnh có trên 2.200ha nuôi thủy sản, giảm 7,29% so với năm 2020. Ước sản lượng thủy sản (nuôi trồng và khai thác) cả năm 2021 đạt gần 135.000 tấn, giảm 11,97% so với năm 2020; trong đó, sản lượng thủy sản nuôi trồng ước đạt trên 129.100 tấn, giảm 12% so với năm 2020.

Năm 2022, ngành thủy sản sẽ phát triển nuôi các loài thủy sản phù hợp với yêu cầu của thị trường, nhân rộng các mô hình nuôi thủy sản có hiệu quả. Đẩy mạnh phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng đa dạng hóa đối tượng thủy sản, khuyến khích người dân nuôi các đối tượng có giá trị kinh tế cao như cá hô, trê vàng, lươn,…

Đồng thời, duy trì và phát triển nuôi thủy sản theo hướng đảm bảo an toàn thực phẩm, liên kết theo chuỗi và gắn với tiêu thụ sản phẩm; đẩy mạnh việc thả giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản theo hướng xã hội hóa...

NGUYÊN KHANG