Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công (quê ở thị trấn Tân Quới, huyện Bình Tân) tạo nên "cơn sốt" trên mạng xã hội khi thiết kế nhiều mẫu váy lộng lẫy từ… bánh trái Nam Bộ. Với những sáng tạo thú vị, nhà thiết kế muốn giữ gìn và quảng bá món ngon quê nhà đến mọi người, nhất là những bạn trẻ yêu ẩm thực.
Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công (quê ở thị trấn Tân Quới, huyện Bình Tân) tạo nên “cơn sốt” trên mạng xã hội khi thiết kế nhiều mẫu váy lộng lẫy từ… bánh trái Nam Bộ. Với những sáng tạo thú vị, nhà thiết kế muốn giữ gìn và quảng bá món ngon quê nhà đến mọi người, nhất là những bạn trẻ yêu ẩm thực.
Nguyễn Minh Công sinh năm 1994, tốt nghiệp thủ khoa ngành Thiết kế thời trang, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Anh từng lọt vào top 5 cuộc thi Nhà thiết kế Thời trang Việt Nam 2014. Năm 2016 và 2017, Nguyễn Minh Công thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất. Được nhiều khán giả yêu thời trang ở Việt Nam biết đến như một nhà thiết kế trẻ tài năng và cuốn hút người xem với những bộ sưu tập đậm chất thơ, Nguyễn Minh Công còn có biệt danh là “Nhà thiết kế công chúa”.
Nguyễn Minh Công về quê Vĩnh Long thăm cha mẹ thì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến anh không thể trở về TP Hồ Chí Minh làm việc đã gần 5 tháng. Quá nhớ nghề cùng với việc “thèm” ăn những món bánh do mẹ làm, Nguyễn Minh Công nảy ra ý tưởng tìm niềm vui nơi góc bếp, tận dụng thức ăn để làm thiết kế. Nguyễn Minh Công cười tươi chia sẻ: “Bộ sưu tập “Fashion Food” ra đời dưới sự hỗ trợ của một ê kíp vô cùng chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm là… cha và mẹ tôi”.
Nguyễn Minh Công dùng giấy cắt hình người mẫu, sau đó thiết kế thức ăn lên trên. Tàu lá chuối xanh mướt ở vườn nhà trở thành phông nền vừa tạo sự gần gũi, vừa tôn lên vẻ đẹp của những bộ trang phục. Những món bánh quen thuộc với người dân miền Tây như: bánh ướt ngọt, bánh xèo, bánh tằm khoai mì, bánh bèo, bánh lá mít, bánh da lợn, sương sa hột lựu… được thổi hồn đầy thời trang.
PHƯƠNG THÚY (thực hiện)
Gia đình Nguyễn Minh Công quây quần cùng làm rồi giới thiệu trên mạng xã hội. |
Rau trái vườn nhà trở thành cảm hứng sáng tạo. |
Bánh tằm khoai mì bắt mắt hơn khi trở thành bộ váy công chúa. |
Bánh xèo và bánh bèo qua đôi tay Nguyễn Minh Công thành chiếc váy xinh xắn. |
Chiếc váy kẻ sọc xanh bồng bềnh, đẹp mắt được tách từ những lớp bánh da lợn. |
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin