Gà hầm hạt dẻ

20:39, 24/10/2024
Gà hầm hạt dẻ
Gà hầm hạt dẻ

Nguyên liệu

10-15 hạt dẻ, nửa con gà, nửa củ cà rốt, nấm hương khô, ớt khô, gừng, tỏi, hành lá. Gia vị: muối, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, dầu ăn, rượu nấu ăn.

Cách làm

Hạt dẻ gọt vỏ. Thịt gà xắt miếng. Cà rốt cắt miếng. Nấm hương rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm. Gừng cắt lát, tỏi đập giập, hành lá cắt nhỏ.

Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng vào xào rồi cho gà vào xào cho đến khi mặt gà hơi vàng (khoảng 3-5 phút). Sau đó cho hạt dẻ, cà rốt, nấm hương và rượu nấu ăn vào, thêm 2 muỗng nước tương, xào đến khi chuyển màu thì đổ một lượng nước nóng ngập thịt, đun sôi, giảm lửa, đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ hoặc đun trong nồi áp suất khoảng 10 phút.

Cuối cùng, thêm muối, bột nêm và hạt tiêu cho vừa ăn, sau đó đun nước cốt trên lửa lớn cho đến khi nước súp sánh, bám trên thịt gà và hạt dẻ. Rắc hành lá lên, tắt bếp và múc ra thưởng thức.

XÍ MUỘI

(Theo danviet.vn)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh