Nấu bún bò thơm ngon chuẩn vị, màu sắc bắt mắt hãy nhớ cách nêm gia vị này

Cập nhật, 18:29, Thứ Ba, 31/08/2021 (GMT+7)

Dưới đây là "tuyệt chiêu" giúp bạn nấu bún bò ngon nhất. 

Nguyên liệu để nấu bún bò

- Bắp bò, đuôi bò (ngoài ra ai thích ăn thích huyết, chả bò, nạm, gầu, thăn thì mua thêm)

- Sả cây, gừng, ớt

- Mắm ruốc Huế

- Dứa (thơm)

- Hành tây

- Ớt sate, dầu điều

- Bún tươi (loại cọng to)

- Rau

Cách nấu bún bò

- Các loại thịt rửa sạch, ngâm nước muối 5 phút. Xong cho vào nồi nước sôi, bỏ vào 2 muỗng muối + tí gừng đập dập, đun sôi 5 phút cho nó ra bọt bẩn.

- Vớt thịt ra và ngâm vào 1 thau nước lạnh ( nước lạnh một là tí đá mát, hai là nước mát lạnh. Cho thịt săn và sạch thêm 1 lần nữa.

- Nếu nhà ai dư thời gian thì ninh trong nồi bình thường rồi nêm gia vị như bước bên dưới luôn. Muốn làm nhanh thì ninh trong nồi áp suất.

- Lấy phần thịt đã ngâm lạnh cho vào nồi áp suất, cho vào 2 muỗng hạt nêm, đầy nồi áp suất ninh 20 phút.

- Nhặt rau muống, xắt hành tây thành 2 nửa. 1 nửa cắt hình múi cam. 1 nửa bào mỏng trộn với hành lá cắt nhỏ tí rắc lên trên tô bún.

- Cắt thơm, đập thêm tí gừng, đập dập sả và cuộn lại cho đẹp. Tuỳ vào ai thích ăn sả ít hay nhiều.

- Sau khi nồi thịt đã ninh xong 20 phút, bắt đầu đổ nồi ninh đó sang 1 cái nồi đang đựng: sả đập dập + thơm + hành tây + gừng + lượng nước dùng cho 4 tô bún (nước nhiều tí vì ninh sẽ rút bớt).

- Vớt phần bắp bò ra, chỉ để phần đuôi hoặc xương trong đó. Gắp bắp bò ra để nguội.

- Nêm vào nồi nước dùng theo tỉ lệ muỗng cà phê: 3 muỗng hạt nêm + 3 muỗng đường phèn, 3 muỗng nước mắm +3 muỗng ớt sate + + 5 muỗng mắm ruốc huế + 4 viên nêm bún bò Huế + màu điều đã được rang (cái này cũng tuỳ ai thích ăn ít hay nhiều).

- Ninh nồi nước này trong 10 phút. Trong thời gian này cắt bắp bò theo khoanh tròn cho đẹp.

- Bún mua về nhớ trụng nước sôi cho sạch.

Vậy là hoàn thành món bún bò thơm nức mũi.

Chúc các bạn thành công khi nấu bún bò. 

Theo Quỳnh My (Báo Dân Việt)