Trổ tài nấu món ngon cá tra

Cập nhật, 08:20, Thứ Hai, 19/09/2016 (GMT+7)

Trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế Việt – Pháp (diễn ra từ ngày 15 đến 17-9 tại Trung tâm Hội chợ Quốc tế Cần Thơ), Hiệp hội Cá tra Việt Nam đã tổ chức hội thi Mekong Chef. Sự kiện quy tụ hơn 20 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trong nước và quốc tế tham gia.

Từ nguồn nguyên liệu chính là con cá tra, các đầu bếp đã trổ tài chế biến thành 50 món ăn vô cùng độc đáo để chứng minh được tính đa dạng trong ẩm thực của loài thủy sản “đặc ân” của vùng ĐBSCL.

Được Tập đoàn Sao Mai tài trợ, các đầu bếp đã sử dụng dầu ăn cao cấp Ranee để chế biến các món ăn, tạo nên hương vị hấp dẫn, được các giám khảo thực khách đánh giá cao.

Vai trò của dầu cá được khẳng định
Vai trò của dầu cá được khẳng định

Song song với hội thi Mekong Chef, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã tổ chức tọa đàm “Dinh dưỡng từ dầu ăn cao cấp Ranee và an toàn trong chế biến”. PGS.TS Trương Tuyết Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, khẳng định:

“Trong các loại dưỡng chất mà con người tìm ra, acid béo Omega-3, EPA, DHA có nguồn gốc từ cá biển được đánh giá rất cao nhờ vào sự hữu ích của nó, đặc biệt là khả năng chống lại nhiều căn bệnh thời đại như ung thư, tim mạch, tiểu đường.

Điều đáng nói là từ năm 2014, lịch sử khai thác Omega-3 EPA, DHA sang trang mới khi Tập đoàn Sao Mai đã “tinh chiết” thành công từ nguyên liệu là con cá tra của dòng Mekong để làm phong phú thêm nguồn cung dưỡng chất quý giá này cho thế giới”.

Các đầu bếp trổ tài chế biến cá tra
Các đầu bếp trổ tài chế biến cá tra

Ở góc độ y học, PGS.TS Trương Tuyết Mai cho biết, dùng dầu cá thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp điều trị huyết áp, chống béo phì, bảo vệ xương, da, mắt, tóc, móng tay, chống viêm, hỗ trợ điều trị hen suyễn, cải thiện tâm trạng, chống trầm cảm, tốt cho phụ nữ mang thai, có lợi cho hệ thần kinh và đặc biệt chống lại bệnh tiểu đường type 2, tăng cường hệ miễn dịch giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Giờ đây, giải pháp đơn giản để ngăn ngừa các căn bệnh thời đại, mỗi chúng ta chỉ cần thường xuyên bổ sung EPA và DHA vào cơ thể qua bữa ăn hàng ngày bằng phương pháp chiên xào bình thường, bởi dầu ăn cao cấp Ranee rất giàu Omega-3.

Hơn thế nữa, trong bối cảnh một số quốc gia đang mất kiểm soát về an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực dầu ăn thì sự ra đời của dầu ăn cao cấp Ranee đã đem đến một tương lai đầy hứa hẹn cho người tiêu dùng.

Hội thi Mekong Chef năm nay đã truyền tải thông điệp về sự tiện dụng tiện lợi, tiện ích từ con cá tra của vùng ĐBSCL, trong đó có sản phẩm dầu ăn cao cấp Ranee. Đây là mắc xích quan trọng để khẳng định giá trị quý giá từ con cá “triệu đô” của Việt Nam.

Theo Báo An Giang Online