Từ 15/3, sẽ có thêm hơn 100 cảnh sát giao thông hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm

Cập nhật, 18:49, Thứ Tư, 15/03/2023 (GMT+7)

Trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho hay, từ ngày 15/3 tới đây, đơn vị này sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại hai thành phố lớn nhất cả nước.

Cảnh sát giao thông hỗ trợ công tác đăng kiểm tại Trung tâm Đăng kiểm 29-03S, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Cảnh sát giao thông hỗ trợ công tác đăng kiểm tại Trung tâm Đăng kiểm 29-03S, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Cụ thể, theo Thiếu tướng Lê Xuân Đức, trong đợt đầu, 30 cảnh sát giao thông đã được tăng cường cho các cơ sở đăng kiểm tại Hà Nội; trong khi đó con số tương tự tại Thành phố Hồ Chí Minh là 26 người.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức bày tỏ sự vui mừng vì các cán bộ, chiến sĩ tăng cường đã nhận được sự ủng hộ, chia sẻ từ phía người dân cũng như cán bộ đăng kiểm.

Theo Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, từ ngày 15/3, dự kiến sẽ có thêm 100 cán bộ, chiến sĩ tiếp tục được đưa về hỗ trợ công tác đăng kiểm tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đa phần các cán bộ được tăng cường đều từng làm công tác đăng kiểm rồi, nên sẽ không có nhiều bỡ ngỡ.

Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cũng bày tỏ, với tinh thần phối hợp chặt chẽ, bảo đảm mục tiêu cao nhất là tạo thuận lợi cho người dân khi đi đăng kiểm hai lực lượng không ngại tăng giờ, tăng ngày làm việc sao cho 1-2 tuần tới hoạt động đăng kiểm có thể trở lại bình thường.

Nói thêm về ngày đầu hai lực lượng phối hợp tại nhiều trung tâm đăng kiểm, ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát giao thông tại các trung tâm đăng kiểm rất kịp thời đã giúp cho hoạt động đăng kiểm dần đi vào ổn định, từ đó, tăng năng suất phục vụ nhân dân. Đây là sự quan tâm quý báu của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an dành cho Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng như lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới.

Ông Hải cho biết thêm, đơn vị này đã cố gắng bố trí nơi ăn nghỉ, điều kiện làm việc, sinh hoạt cho các chiến sĩ cảnh sát giao thông tham gia "chi viện" cho trung tâm đăng kiểm một cách tốt nhất để yên tâm công tác.

Ngoài ra, để giải quyết căn cơ việc thiếu hụt nhân sự, Cục Đăng kiểm Việt Nam đang nhanh chóng, khẩn trương triển khai các kỳ thi sát hạch đăng kiểm viên để sớm có nhân lực phân công về các đơn vị đăng kiểm nhận nhiệm vụ.

Theo SƠN BÁCH/NDO