Chỉ mất một ít thời gian, bạn đã có nồi canh rau chùm ngây nấu tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Nước canh ngọt đậm vị của tôm và rau chùm ngây. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc của các loại rau củ. Hương vị thơm ngon của nấm hòa cùng một chút dai dai của chả tôm sẽ khiến bạn mê mẩn.
Chỉ mất một ít thời gian, bạn đã có nồi canh rau chùm ngây nấu tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Nước canh ngọt đậm vị của tôm và rau chùm ngây. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc của các loại rau củ. Hương vị thơm ngon của nấm hòa cùng một chút dai dai của chả tôm sẽ khiến bạn mê mẩn.
Nguyên liệu
300g tôm đông lạnh tươi, 200g lá chùm ngây, 1 trái dưa leo, 100g nấm rơm búp nhỏ, 1 muỗng cà phê ớt sừng băm. Gia vị: hành tím, đầu hành lá, tiêu, dầu, nước mắm, hạt nêm.
Thực hiện
Tôm lau khô, đập giập cho vào cối xay với đầu hành, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, viên tròn cỡ trái tắc. Xay xong trộn thêm 1 muỗng cà phê ớt sừng băm.
Dưa leo chẻ 4, bỏ hạt, cắt xéo miếng dày 5 ly.
Nấm rơm rửa qua nước gạo cho sạch, cắt đôi. Lá chùm ngây vò sơ.
Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu phi 1/2 muỗng canh hành tím băm cho thơm. Cho nấm rơm vào xào, nêm 1/3 muỗng cà phê muối.
Cho 1,2 lít nước, đun sôi lên cho tôm viên vào chờ sôi lại. Tiếp tục cho dưa leo, chùm ngây vào nấu chín. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm. Tắt lửa cho 1/2 muỗng canh nước mắm và 1 ít tiêu.
Dùng nóng với cơm và nước mắm.
Mách nhỏ
Lau khô tôm thì khi xay, tôm mới có độ dai.
Nên xào qua nấm rơm để nấm có mùi thơm, không bị hăng mùi nấm.
Thêm dưa leo vừa tạo độ ngọt và mùi thơm hấp dẫn cho món canh.
Món ăn đi kèm: sườn non xào chanh sả, gỏi dưa leo khô cá cơm.
MAI KHA (Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin