Nhóm bạn gom tiền mua xe cứu thương hỗ trợ người bệnh khó khăn

Cập nhật, 14:08, Thứ Hai, 18/01/2021 (GMT+7)

 

Chiếc xe cứu thương từ thiện tại thị trấn Liên, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
Chiếc xe cứu thương từ thiện tại thị trấn Liên, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Hơn 3 tháng hoạt động, xe cứu thương của anh Đỗ Quốc Minh Triều cùng nhóm bạn ở Lâm Đồng đã thực hiện hàng chục chuyến xe từ thiện giúp các bệnh nhân khó khăn.

Hơn 600 triệu đồng là số tiền anh Đỗ Quốc Minh Triều (35 tuổi, trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) cùng nhóm bạn của mình quyên góp để mua xe cứu thương thực hiện đưa đón người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Bất kể ngày hay đêm, trời mưa hay nắng, ở xa hay gần, khi có điện thoại gọi cần hỗ trợ người bệnh là lập tức nhóm bạn của anh Triều lên đường.  

Bà Nguyễn Thị Sự, ở huyện Lâm Hà, bị bệnh ung thư gan, chia sẻ, mỗi lần xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) điều trị bệnh, chỉ tính riêng tiền xe đi và về cũng mất cả triệu đồng. Từ ngày biết tới xe cứu thương từ thiện ở thị trấn Liên Nghĩa, gia đình gọi điện được nhóm giúp đỡ rất nhiệt tình và không lấy tiền xe.

“Tôi cảm ơn các cháu đã có tấm lòng thương người. Những chuyến xe nghĩa tình như thế này đã giúp đỡ những bệnh nhân nghèo như tôi vơi bớt khó khăn trong cuộc sống”-bà Sự nói.

Còn anh Nguyễn Đắc Lộc, ở thị trấn Thạch Mỹ, huyện Đơn Dương, rất cảm ơn các anh em xe cứu thương từ thiện đã kịp thời giúp chở người nhà bị tai nạn đi cấp cứu trong đêm. 

“Tôi thấy việc làm của các anh em trong đội xe cứu thương từ thiện rất ý nghĩa, họ không chỉ giúp đỡ gia đình tôi mà còn sẵn sàng giúp đỡ những người bị hoạn nạn khác bất kể ngày hay đêm”- anh Lộc chia sẻ.

Anh Đỗ Quốc Minh Triều, trưởng nhóm xe cấp cứu từ thiện cho biết, mới hoạt động từ tháng 10/2020 đến nay nhóm đã thực hiện được gần 40 chuyến xe giúp đỡ các bệnh nhân khó khăn. Mục tiêu đầu tiên là hỗ trợ miễn phí cho các gia đình nghèo, và các anh đặt trên xe một thùng quyên góp tự nguyện để những ai có điều kiện thì góp thêm chi phí hỗ trợ được nhiều người hơn. 

“Phương châm của chúng tôi làm là trên xe có một thùng từ thiện. Họ đóng góp bao nhiêu vthì tùy tâm. Chúng tôi không có quy định giá. Những người có tiền thì chúng tôi vẫn chở. Còn những trường hợp khó khăn quá, chúng tôi chở miễn phí”- anh Triều cho biết.

Không chỉ đưa người bệnh kịp thời đi cấp cứu, có những trường hợp người bệnh đã tử vong, cần đưa về quê mai táng, đội cứu thương cũng sẵn sàng hỗ trợ. Lái xe Nguyễn Minh Hiếu, tâm sự: "Hồi trước tôi có chạy xe cứu thương ở Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Trọng, thấy nhiều người khổ quá không có tiền, người phải vay mượn nóng, vay nặng lãi để trả tiền xe, tiền chữa bệnh. Khi chúng tôi góp vào mua xe tôi sẵn sàng bỏ công chạy và anh em trong nhóm bao bọc nhau để làm. Giúp được người bệnh thì mình vui chứ không thấy phiền, chỉ mong sao họ đừng có bệnh" .

Thông tin về chuyến xe cứu thương hỗ trợ người bệnh khó khăn được các anh đăng tải trên trang mạng xã hội, và thông tin đến các bệnh viện trong vùng, để mong ngày càng giúp được nhiều người hơn./.

Theo Tuấn Anh/VOV