Số người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Thái Lan tăng lên 36

Cập nhật, 21:25, Thứ Năm, 06/10/2022 (GMT+7)

Tính đến 17 giờ ngày 6/10 (theo giờ Việt Nam), số người thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra tại một nhà trẻ ở quận Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu, đông bắc Thái Lan đã lên tới 36.

Thủ phạm là Panya Khamrap, một cựu sĩ quan cảnh sát 34 tuổi.
Thủ phạm là Panya Khamrap, một cựu sĩ quan cảnh sát 34 tuổi.

Theo truyền thông Thái Lan, thủ phạm thực hiện vụ xả súng là Panya Khamrap, một cựu sĩ quan cảnh sát 34 tuổi.

Panya đã bị sa thải hồi năm ngoái vì sử dụng ma túy. Thông tin cho biết Panya có lịch ra hầu tòa vào ngày 7/10. Hung thủ đã mang theo 2 khẩu súng và 1 con dao khi đến nhà trẻ trên.

Sau đó, Panya đã trốn khỏi hiện trường trên một chiếc xe mà người này đánh cắp. Cảnh sát tỉnh Nong Bua Lamphu cho biết hung thủ đã về nhà, sát hại cả vợ và con trai mình rồi tự sát.

Vị trí xảy ra vụ nổ súng. (Nguồn: The Straits Times)
Vị trí xảy ra vụ nổ súng. (Nguồn: The Straits Times)

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân. Trên mạng xã hội Facebook, ông Prayut Chan-o-cha cũng yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương cứu chữa những người bị thương.

Trên tài khoản Twitter của mình, Thủ tướng Anh Liz Truss đã gửi lời chia buồn tới người dân Thái Lan. Bà viết: “Tôi bị sốc trước sự kiện kinh khủng ở Thái Lan. Tôi xin được chia buồn cùng tất cả những nạn nhân và những người bị ảnh hưởng. Nước Anh sẽ sát cánh cùng người dân Thái Lan trong thời khắc kinh hoàng này”.

Theo NAM ĐÔNG (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái Lan)