Trao những niềm vui ấm áp trăng tròn

Cập nhật, 07:01, Thứ Sáu, 29/09/2023 (GMT+7)
Tết Trung thu đem đến những sắc màu tươi vui, rộn ràng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, trẻ em trong tỉnh. Đó là những cảm xúc, kỷ niệm sẽ còn lắng đọng, dài mãi theo hành trang các em bước vào đời.
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm trao quà Tết Trung thu thiếu nhi ở xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình.
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm trao quà Tết Trung thu thiếu nhi ở xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình.
Tối 27/9 (nhằm 13/8 âl), tại Trường Tiểu học Thạch Thia (xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình), đêm hội trăng rằm vui Tết Trung thu năm 2023 được tổ chức với sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy- Bùi Văn Nghiêm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và huyện Tam Bình, đặc biệt là sự hiện diện của hàng trăm trẻ em, thiếu niên, nhi đồng các xã Loan Mỹ, Ngãi Tứ, Bình Ninh, Long Phú. Bí thư Tỉnh ủy đã đọc thư của Tỉnh ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2023.
 
Thạch Thị Phe Ry Da (lớp 7/1, Trường THCS Loan Mỹ) bày tỏ: “Con rất vui khi được cùng các bạn về dự đêm hội trăng rằm này. Con vui vì được lãnh đạo quan tâm và trao tặng cho con suất học bổng để phục vụ việc học tập, và những phần quà trung thu đầy ý nghĩa hôm nay”.
 
Thạch An Trang Bình Yên (lớp 4/1, Trường Tiểu học Thạch Thia) cũng có niềm vui như các bạn. “Con cảm thấy rất vui vì gặp gỡ bạn bè trong lớp và nhiều bạn ở các lớp khác. Con vui hơn nữa là được nhận phần quà Tết Trung thu như các bạn mình. Con hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi”. 
 
Tại Trường THCS Thanh Đức (xã Thanh Đức, huyện Long Hồ), gần 600 thiếu nhi là trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS đang học trên địa bàn xã tham gia chương trình Tết Trung thu. Tại đây, các em thiếu nhi được xem hoạt cảnh trung thu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ vui tươi, hồn nhiên. Em Nguyễn Hoàn Thành (lớp 6, Trường THCS Thanh Đức) trên tay cầm lồng đèn ngôi sao “handmade”, cười khoe: “Lồng đèn ngôi sao này em làm thủ công nhưng có kết hợp với đèn pin, không sử dụng nến nên không sợ tắt hay cháy lồng đèn. Em rất vui khi được xem múa lân và chơi Trung thu cùng các bạn”.
 
Ngồi cạnh Thành, em Lê Thúy An (cùng lớp) thì đang trông được xem tiết mục văn nghệ của lớp: “Em thích ông Địa nhỏ xíu xiu, xem kịch vui và chơi lồng đèn cùng các bạn tại trường. Em được tặng quà, còn được các cô chú hỏi thăm, động viên học tốt”.
 
Huyện Long Hồ, hiện có hơn 26.000 thiếu nhi, trong đó có 903 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 211 trẻ khuyết tật được hưởng bảo trợ hàng tháng, 50 trẻ em dân tộc thiểu số. Để cho tất cả thiếu nhi, đặc biệt là các em khó khăn đều có quà trung thu, ngoài phần quà của tỉnh, huyện Long Hồ và các tổ chức, đoàn thể trong huyện đã vận động các nhà hảo tâm, trao hàng ngàn phần quà đến các em thiếu nhi.
 
Tết Trung thu năm nay, 250 em thiếu nhi là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Hòa Lộc (Tam Bình) đã được chính quyền địa phương, các bạn đoàn viên thanh niên quan tâm, tổ chức cho các cháu một đêm hội trăng rằm thật sự ấm áp, vui tươi và đầy ý nghĩa.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Nguyễn Thành Thế tặng quà Tết Trung thu thiếu nhi xã Hòa Lộc, huyện Tam Bình.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Nguyễn Thành Thế tặng quà Tết Trung thu thiếu nhi xã Hòa Lộc, huyện Tam Bình.
Các bạn nhỏ đã được tham gia những trò chơi dân gian, những câu đố vui có thưởng, thích thú với các tiết mục múa lân sư rồng và nghe kể về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Trung thu.
 
“Tết Trung thu đối với chúng con là kỷ niệm rất đẹp trong hành trang bước vào đời. Con hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, vâng lời thầy cô, ông bà, cha mẹ để là con ngoan trò giỏi, trở thành người có ích cho xã hội, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ”- Trần Thị Mỹ Yến (học sinh Trường THCS Hòa Lộc) thay mặt cho các em thiếu nhi có mặt tại ngày hội Tết Trung thu chia sẻ cảm nghĩ của mình.
Chủ tịch UBND tỉnh- Lữ Quang Ngời vui hội trăng rằm cùng thiếu nhi phường Tân Hòa (TP Vĩnh Long).
Chủ tịch UBND tỉnh- Lữ Quang Ngời vui hội trăng rằm cùng thiếu nhi phường Tân Hòa (TP Vĩnh Long).
 
Chiều tối 27/9, lãnh đạo Tỉnh ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long cùng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tổ chức các đoàn đến dự, chung vui đêm hội trăng rằm tại các điểm ở các địa phương trong tỉnh.
 
Ở đó, các trẻ em, thiếu niên, nhi đồng được tề tựu về chung vui Tết Trung thu, đón trăng rằm tháng 8. Tất cả các em được sống trong bầu không khí cổ tích cùng chú Cuội, chị Hằng, thưởng thức các tiết mục văn nghệ vui tươi, đặc sắc cùng tiếng trống múa lân rộn ràng...
 
Đặc biệt, tất cả các em đều được trao tặng những phần quà trung thu gồm lồng đèn, bánh trung thu và sữa tươi; nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh người dân tộc Khmer vượt khó học giỏi nhận được học bổng động viên tiếp sức đến trường.
 
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy- Nguyễn Thị Minh Trang chung vui Tết Trung thu với thiếu nhi huyện Long Hồ.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy- Nguyễn Thị Minh Trang chung vui Tết Trung thu với thiếu nhi huyện Long Hồ.
Đêm hội trăng rằm ở những địa bàn chúng tôi ghi nhận là không khí rộn ràng và tràn ngập sắc màu. Ở đó, có những cảm xúc của hầu hết trẻ em, thiếu niên đã từng, bởi hàng năm vào mùa trăng tròn tháng 8, các em đều được chung vui Tết Trung thu. Ở đó, có những cảm xúc tươi mới tinh tươm của nhiều trẻ khi lần đầu đi hội trăng rằm.
 
Cũng ở đó, những cảm xúc của mùa trăng đêm rằm tháng 8 này, sẽ còn theo mãi với các em, nơi đã chất chở nhiều kỷ niệm tràn ngập niềm vui và khó thể phai mờ...
Bài, ảnh: NHÓM PV