Lươn om chuối tàu hủ

Cập nhật, 21:38, Thứ Năm, 07/12/2023 (GMT+7)

 

Lươn om chuối tàu hủ rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày mưa lạnh.

Nguyên liệu

Lươn đồng 2 con vừa, làm sạch nhớt, lọc bỏ xương. 80g thịt vai giòn xay rồi trộn với chút bột năng, hạt nêm và lá lốt băm nhỏ. Cuộn chả lá lốt chiên. 1 miếng ba chỉ, quay cháy cạnh. 1 miếng tàu hủ cắt nhỏ chiên nồi chiên không dầu vàng. Vài trái chuối tiêu xanh tước vỏ, cắt miếng luộc sơ. 2 trái cà chua bổ múi cau. Gia vị, cơm mẻ, giấm táo, rau thơm: hành, mùi tàu, tía tô, lá lốt, tỏi đập giập.

Cách làm

Lươn cắt từng đoạn, cho chả lá lốt vào giữa, cuộn lại, dùng dây chỉ cố định, cho chút dầu ăn vào chảo, áp chảo cho vàng đều.

Xào thơm cà chua, tàu hủ, chuối, cho tiếp thịt ba chỉ, lươn vào xào, cho chút mắm, nước lọc mẻ vào nấu tới khi cà chua mềm. Thêm nước đun sôi để nguội đủ ăn, đậy nắp nồi om lửa nhỏ 20-30 phút. Tiếp theo nêm nếm vừa ăn, cho thêm 1 muỗng giấm táo hoặc bỗng rượu cho thơm, cuối cùng cho rau thơm các loại, tỏi vào là xong.

XÍ MUỘI (theo danviet.vn)