Cánh gà hun khói

11:11, 02/11/2023

Những chiếc cánh gà ám mùi khói nhẹ chắc chắn khiến gia đình bạn cảm thấy vô cùng thích thú khi thưởng thức.

 

 

Những chiếc cánh gà ám mùi khói nhẹ chắc chắn khiến gia đình bạn cảm thấy vô cùng thích thú khi thưởng thức.

Chuẩn bị

Cánh gà, than củi, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh đường nâu nhạt, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng cà phê tiêu đen xay, 2 muỗng cà phê bột hành, dầu oliu nguyên chất.

Cách làm

Chuẩn bị bếp nướng: Nên sử dụng bếp nướng than củi để khói có thể ám lên thịt một cách hoàn hảo nhất.

Trộn các gia vị muối, bột tỏi, đường nâu, ớt bột, tiêu đen, bột hành lại với nhau trong 1 chén nhỏ.

Dùng dao sắc hoặc kéo chuyên dụng tách nhỏ các phần cánh gà, đặt lên khay nướng có lót khăn giấy và lau khô. Quết 1 lớp dầu oliu lên cánh gà trên khay nướng. Rắc phần gia vị đã trộn lên toàn bộ phần cánh đã chuẩn bị. Nướng cánh gà ở nhiệt độ thấp, hun trong 1 giờ, đậy nắp lò nướng. Sau 1 tiếng, tăng nhiệt độ lên khoảng 200 độ C và nướng trong 15 phút để cánh gà chín hoàn toàn. Lật mặt cánh gà trong quá trình nướng để các mặt chín vàng đều.

Cho ra đĩa và thưởng thức.

XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)

 

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh