Nấm hương nhồi tôm viên

Cập nhật, 05:19, Thứ Năm, 16/11/2023 (GMT+7)

 

Nguyên liệu

Nấm hương, tôm, thịt ba chỉ, hành lá, tinh bột, muối, nước mắm, rượu nấu ăn, dầu hào, đường, tiêu và dầu mè.

Cách làm

Tôm lột bỏ đầu và vỏ, loại bỏ sợi đen trên lưng tôm. Thêm chút muối vào thịt tôm, rửa sạch rồi cắt vụn. Thịt ba chỉ bỏ da, rửa sạch, xắt miếng nhỏ. Trộn tôm và thịt vào với nhau, thêm muối, nước mắm, rượu nấu ăn, dầu hào, đường, tiêu, dầu mè vào rồi dùng đũa khuấy đều. Sau đó, vo thành từng viên nhỏ.

Rửa sạch nấm hương, cắt bỏ cuống, úp nấm vào đĩa, thêm chút muối vào và ướp trong 10 phút. Trải một lớp tinh bột vào bên trong nấm, đặt viên thịt lên trên rồi dùng tay ấn chặt.

Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi, hấp nấm hương và tôm viên trong 10 phút, vớt ra rắc hành lá cắt nhỏ, đun nóng chút dầu rồi đổ lên trên là món ăn thơm ngon đã sẵn sàng.

XÍ MUỘI

(Theo danviet.vn)