Bò bít tết

Cập nhật, 19:18, Thứ Năm, 23/11/2023 (GMT+7)

 

Với công thức này, bạn có thể làm bít tết bò ngay tại nhà cho cả gia đình thưởng thức.

Chuẩn bị

1 miếng bít tết bò 200-300g, 3/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay.

Nước sốt: 4 muỗng bơ, 4 lá húng tây, 1 muỗng canh hương thảo tươi băm nhỏ, 1 tép tỏi băm nhỏ, 1 củ hẹ tây xắt nhỏ.

Cách làm

Xắt bỏ phần mỡ bên ngoài miếng thịt bò bởi phần mỡ bên ngoài sẽ tạo các vết cháy trên vỉ nướng, khiến miếng bít tết có hương vị không ngon. Lau khô bít tết bằng khăn giấy giúp loại bỏ độ ẩm bề mặt thịt. Nêm muối và tiêu, chà xát lên mặt thịt. Đặt bít tết vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng, tối đa 48 tiếng.

Trong 1 chảo nhỏ, thêm bơ, rau thơm, tỏi và hẹ tây. Dùng muỗng khuấy nhẹ để làm bơ tan chảy. Làm bước này ít nhất 10 phút trước khi đặt bít tết vào.

Chuẩn bị 1 bếp than để nướng, làm nóng bếp sao cho 1 nửa nóng 1 nửa ấm. Đặt bít tết vào mặt nóng nhất của vỉ nướng. Đậy nắp và nướng trong 2 phút. Mở nắp, lật miếng bít tết và phết đều phần sốt bơ đã nấu lên miếng thịt, nướng thêm 2 phút nữa. Lật miếng bít tết thêm 1 lần nữa, đặt nó sang phần vỉ có nhiệt độ thấp hơn. Phết sốt bơ lên mặt thịt, tiếp tục lật miếng thịt và nướng trong 6 phút, đừng quên mỗi 2 phút lại phết sốt và lật thịt.

Cho bít tết ra đĩa, để thịt nghỉ trong vòng 5 phút rồi cắt ra và thưởng thức.

XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)