Trứng hấp cải bó xôi

Cập nhật, 15:04, Thứ Năm, 30/11/2023 (GMT+7)

 

Có nhiều cách để nấu cải bó xôi, tuy nhiên bạn hãy thử đem hấp với trứng đảm bảo ai ăn cũng mê tít.

Nguyên liệu

3 quả trứng, 100g cải bó xôi, 1 tép tỏi, 1 nhánh hành lá, 1g muối, 60ml tinh bột nước (hòa 100ml nước với 1 muỗng tinh bột), 2 muỗng nước tương, 1 muỗng giấm, 1 muỗng dầu hào, nửa muỗng đường trắng, 1 muỗng dầu mè, dầu ăn (để quét khuôn).

Cách làm

Cải bó xôi bỏ gốc, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc. Tỏi băm nhuyễn và hành lá băm nhỏ.

Đun sôi nồi nước, cho cải bó xôi vào luộc. Đợi cho đến khi rau chín tới thì vớt ra, để ráo, cắt nhỏ.

Đập trứng vào chén, đánh đều. Thêm cải bó xôi, hành lá, muối, nước tinh bột, khuấy đều.

Lấy một khay phết dầu ăn vào đáy và thành khay rồi lót giấy nến dưới đáy để dễ lấy trứng khỏi khay. Sau đó đổ hỗn hợp trứng vào khay. Bọc màng bọc thực phẩm lại cho vào xửng hấp, lúc này nước đã sôi, hấp trên lửa lớn trong khoảng 20 phút. Hết thời gian, úp ngược để trứng được bong ra khỏi khay. Cắt trứng hấp rau thành những miếng vừa ăn.

Bày trứng hấp cải bó xôi ra đĩa, ăn nóng với nước chấm pha bằng tỏi băm, nước tương, giấm, dầu hào, đường và dầu mè. Món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng, lại chẳng hề ngán ngấy, đảm bảo ai ăn cũng thích.

XÍ MUỘI (theo danviet.vn)