Cá trê hấp

Cập nhật, 15:00, Thứ Năm, 09/11/2023 (GMT+7)

 

Nguyên liệu

Cá trê 1 con, gừng tươi, hành lá, ớt đỏ, đậu nành, muối, rượu nấu.

Cách làm

Cá trê làm sạch, bỏ nội tạng và cạo sạch lớp nhớt bên ngoài. Dùng dao cắt cá trê thành từng miếng vừa ăn rồi ướp với 2 muỗng muối, 2 muỗng rượu nấu. Để cá khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Gọt vỏ gừng và xắt mỏng nhất có thể. Hành lá cắt nhỏ. Làm tương tự với ớt đỏ. Ngâm tất cả vào một chén nước sạch.

Đặt cá trê đã ướp lên đĩa lớn, múc một ít gừng, hành lá, ớt đã ngâm sẵn rồi rải lên trên. Cho đĩa cá vào nồi hấp khoảng 10 phút.

Vì cá trê chín rất nhanh nên bạn không cần để quá lâu. Tuy nhiên, nếu cá trê có kích thước lớn thì thời gian hấp cũng sẽ phải tăng lên. Khi cá chín, thịt sẽ mềm và thơm ngon nhất. Đừng để quá lâu thịt cá sẽ bị khô, dai và không còn hương vị thơm ngon.

Cá trê sau khi hấp chín thì vớt ra, chắt bớt nước hấp rồi cho hành, gừng, ớt xắt lát vào. Đổ khoảng 20ml nước tương vào để hấp cá, đun nóng một ít dầu rồi rắc lên trên là thưởng thức.

Món cá trê hấp này tuy đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon đặc biệt. Thịt cá mềm ngọt, ngấm nước sốt vô cùng thơm ngon.

XÍ MUỘI

(Theo danviet.vn)