Nước sốt chính là linh hồn của món ăn này khiến cho thịt cá ngon ngọt và có bề ngoài vô cùng đẹp mắt.
Cá hồi sốt tỏi mật ong |
Nước sốt chính là linh hồn của món ăn này khiến cho thịt cá ngon ngọt và có bề ngoài vô cùng đẹp mắt.
Nguyên liệu
2 phi lê cá hồi đã bỏ da, dầu ô liu, muối và tiêu, 4 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm trắng, 1 tép tỏi lớn băm nhuyễn, hạt mè, hành lá xắt nhỏ.
Thực hiện
Dùng khăn giấy thấm khô cá hồi và rắc muối tiêu.
Đánh đều các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nước sốt trong 1 cái chén nhỏ (4 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm trắng, 1 tép tỏi lớn băm nhuyễn).
Đổ dầu vào chảo chống dính và đun ở lửa vừa. Cho cá hồi vào chảo và chiên 3-4 phút sau đó lật mặt kia sao cho 2 mặt vàng đều.
Đổ nước sốt lên cá hồi, nấu trong 1 phút đến khi nước sốt đặc lại.
Cho ra đĩa và thưởng thức.
XÍ MUỘI (theo 24h)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin