Bò hầm đậm vị

Cập nhật, 14:24, Thứ Năm, 30/03/2023 (GMT+7)

 

Chỉ với vài bước dễ dàng làm món bò hầm để đãi cả nhà.

Nguyên liệu

1kg ức bò, 500g gân bò, 3 củ cà rốt, 2 muỗng cà phê tương đậu lên men, 1 miếng gừng dài 5cm, 1 củ tỏi, 2 muỗng cà phê nước tương nhạt, 1 muỗng cà phê nước tương đen, 20g đường phèn, 2 muỗng canh dầu thực vật, nước 500ml, muối.

Thực hiện

Cho dầu ăn vào chiếc xoong, xào gừng (cắt thành từng lát dày) và tỏi (cắt bỏ phần trên để lộ tép). Cho ức và gân bò vào xào cho đến khi ức có màu vàng nâu ở bên ngoài.

Đổ nước vào, sau đó thêm tương đậu nành lên men, nước tương nhạt, nước tương đen và đường phèn.

Đun sôi nước hầm, sau đó đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 2 giờ 30 phút, có thể đổ thêm nước nếu cần.

Sau 2 giờ 30 phút, thêm cà rốt (gọt vỏ và cắt thành từng khoanh lớn) vào và đảo đều. Nếu phần ức đã mềm, lấy nó ra khỏi nồi hầm và để sang một bên chờ khi các nguyên liệu còn lại nấu xong. Nấu nước hầm thêm 30 phút.

Sau 30 phút, điều chỉnh gia vị cho vừa ăn rồi đơm ra bát và thưởng thức.

XÍ MUỘI (theo 24h)