Hoa sen không chỉ để ngắm, dùng để ướp trà mà còn có thể chế biến những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Dùng cánh hoa sen làm chả chiên xù sẽ có thành phẩm thơm ngọt.
Hoa sen không chỉ để ngắm, dùng để ướp trà mà còn có thể chế biến những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Dùng cánh hoa sen làm chả chiên xù sẽ có thành phẩm thơm ngọt.
Nguyên liệu
Cánh hoa sen (chọn cánh bên trong, còn tươi), thịt heo 200g, thịt gà 100g, tàu hủ non nửa thanh, bột chiên, bột xù, trứng. Gia vị: bột canh, tiêu, dầu hào.
Cách làm
Bước 1: Xay nhỏ các loại thịt, giằm nhuyễn đậu hủ, tách 1 lòng đỏ cho vào. Ướp hỗn hợp với 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, xíu tiêu. Đừng cho hành, tỏi hay rau thơm sẽ át hương sen đi. Xắt ít cánh sen cho vào cho thơm nhân thịt.
Bước 2: Cánh sen rửa sạch, cắt phần cuống cứng. Chia bột chiên, bột xù ra 2 chén riêng. Đánh tan trứng vào chén.
Bước 3: Cuộn hỗn hợp thịt xay vào cánh sen. Lăn qua chén bột chiên mịn, nhúng vào chén trứng, lăn tiếp qua bột xù.
Bước 4: Bắc chảo làm nóng dầu và chiên trong lửa nhỏ. Chả chín vàng, giòn rụm đem bày ra đĩa và thưởng thức.
Thành phẩm chả sen bên ngoài giòn rụm, bên trong ngọt mềm.
XÍ MUỘI (theo danviet.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin