Măng trộn tôm thịt

Cập nhật, 09:54, Thứ Năm, 28/10/2021 (GMT+7)

Món măng trộn tôm thịt với vị chua ngọt, bắt miệng lại dễ làm, rất thích hợp khi làm món khai vị. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu

300g măng tươi luộc, 100g tôm đất, 100g thịt ba rọi, bánh tráng mè chiên, mè rang, đậu phộng rang, 1/2 củ hành tây, 3 củ hành tím, tỏi bằm, ớt bằm, rau nêm: rau răm, ớt sừng, gia vị: đường, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm, hạt nêm, giấm gạo lên men.

 

Thực hiện

- Măng luộc, rửa sạch, cắt sợi vừa ăn, ngâm vô nước có pha giấm và đường sau đó vớt ra để ráo nước.

- Luộc thịt cho thêm chút hạt nêm, hành tím đập giập sau khi chín vớt ra cho vào nước lạnh, sau đó cắt sợi vừa ăn.

- Cho tôm vào nồi nước luộc thịt, tôm chín vớt ngay ra nước lạnh. Tôm lột vỏ bỏ đầu, giữ lại đuôi rồi chẻ đôi con tôm để lấy hết phần chỉ tôm.

- Hành tây xắt thanh mỏng, ngâm nước đá, ớt xắt sợi, rau răm cắt nhuyễn.

- Pha nước trộn: 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê ớt bằm, 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1/2 muỗng bột ngọt.

- Trộn đều hỗn hợp gồm măng, tôm, thịt, hành tây, rau răm, ớt, bột ngọt, mè và nước trộn. Cho ra đĩa sau khi trộn. Ăn kèm với bánh tráng mè và nước mắm chua ngọt.

 

Mách nhỏ

- Lựa loại măng mạnh tông, là loại măng có bản to, màu vàng nhạt.

- Luộc tôm trong nước sôi, sau vớt ra để trong nước lạnh sẽ giữ cho tôm săn chắc và ngọt thịt hơn.

- Luộc thịt từ nước lạnh cùng với chút hạt nêm, hành tím đập giập. Khi thịt chín, vớt ra cho vào nước lạnh, thịt sẽ trắng và giòn.

XÍ MUỘI
(Theo monngonmoingay)