Thương vụ- Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Vĩnh Long

Cập nhật, 09:15, Thứ Năm, 28/09/2023 (GMT+7)

 

Ngày 27/9, Thương vụ- Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc (KOTRA) tại TP Hồ Chí Minh do ông Jeong Joon Kyu- Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đến tìm hiểu thông tin, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Vĩnh Long (ảnh). Ông Jeong Joon Kyu mong nhận được sự hỗ trợ của các sở, ban, ngành tỉnh trong quá trình các doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Đoàn tìm hiểu thông tin Dự án Hoàn thiện đê bao sông Măng Thít (giai đoạn 2)- kè sông Hậu qua TX Bình Minh trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu; Dự án KCN An Định; Dự án Khu du lịch sinh thái cù lao Dài; Dự án Khu đô thị Mỹ Hòa…

Sở KH-ĐT cũng thông tin về các dự án trọng điểm mời gọi đầu tư; chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh. Bày tỏ vui mừng đón tiếp đoàn, ông Nguyễn Khắc Nhu- Phó Giám đốc Sở KH-ĐT, bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác đầu tư; có thêm nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến đầu tư tại tỉnh trong thời gian tới.

Đến nay tổng số dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Vĩnh Long của các đối tác đầu tư đến từ Hàn Quốc là 18 dự án (trong đó có 7 dự án đầu tư trong khu công nghiệp), với tổng vốn đầu tư đăng ký là 102,4 triệu USD. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu là sản xuất, chế biến thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản; ba lô, túi xách; túi nilon; lắp ráp thùng xe tải; phụ tùng và bộ phận hỗ trợ cho xe ô tô; linh kiện loa;…

Hàn Quốc hiện xếp thứ tư về tổng vốn đầu tư vào tỉnh (xếp thứ nhất là Nhật Bản với 213,86 triệu USD, xếp thứ hai là Seychelles với 133,5 triệu USD, thứ ba là Đài Loan với 106,8 triệu USD).

Tin, ảnh: TUYẾT HIỀN