PHIM TRUNG QUỐC

Đại Đường vinh diệu

Cập nhật, 21:08, Chủ Nhật, 13/11/2022 (GMT+7)

 

Đại Đường vinh diệu là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Đại Đường hậu phi truyện chi Trân Châu truyền kỳ” của tác giả Thương Minh Thủy. Bộ phim đã làm mưa làm gió với 330 triệu lượt xem/ngày ngay sau khi vừa mới ra mắt tại quốc gia sở tại. Chỉ sau một tuần đầu tiên phát sóng, phim đã đạt 4 tỷ lượt xem, đạt tỷ suất 8.3/10. 
 
Lấy bối cảnh giai đoạn loạn An Sử (năm 755 - 763) - cuộc biến loạn làm lung lay triều đại thời nhà Đường. Bộ phim “Đại Đường vinh diệu” kể về câu chuyện của Quảng Bình Vương - Lý Thục, người sau này lên ngôi hoàng đế - Đường Thánh Tông, lồng trong đó là tình cảm sâu sắc của ông đối với vợ của mình - Thẩm Trân Châu. 
 
Quảng Bình Vương - Lý Thục là cháu đích tôn của đương kim hoàng đế Đại Đường, được nhà vua yêu thương và xem trọng. Còn Thẩm Trân Châu xuất thân từ một nữ nhân Giang Nam, nội tâm lương thiện, xinh đẹp, tài trí, học vấn không kém cạnh nam giới. Nàng tiến cung và được Lý Thục chọn làm phi, về sau hạ sinh con trai trưởng Đường Đức Tông - Lý Thích. 
 
Một đời tài nữ Thẩm Trân Châu dốc lòng cống hiến vì sự phát triển của Đường triều trung kỳ trong lịch sử. Nhân vật Trân Châu được xây dựng không phải là một nữ cường nhân cầm kiếm giết giặc hay mưu toan mọi chuyện giúp lang quân mà là người luôn ở bên cạnh hy sinh mọi thứ vì người mình yêu. 
 
Trong “Đại Đường vinh diệu”, mỗi diễn viên khi hóa thân vào nhân vật đều tròn vai như thể họ chính là nhân vật lịch sử của những năm binh biến. “Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh” - Cảnh Điềm đã thể hiện xuất sắc một Thẩm Trân Châu đẹp nhất và không thể thay thế. Bên cạnh đó, Nhậm Gia Luân cũng là một yếu tố đầy bất ngờ. Anh đã tái hiện rất thành công nhân vật Quảng Bình Vương qua từng ánh mắt, cử chỉ, thái độ với tình yêu, thiên hạ và đại nghiệp cũng như mạch cảm xúc khác nhau với những mất mát xuyên suốt cuộc đời.
 
Với thể loại cổ trang, truyền kỳ, “Đại Đường vinh diệu” có sự góp mặt của dàn diễn viên chính: Nhậm Gia Luân, Cảnh Điềm, Thư Sướng, Tần Tuấn Kiệt, Mao Tử Tuấn, Vạn Thiến, Thang Tinh Mị,... Phim đang được giới thiệu vào lúc 22 giờ 30 các buổi tối trong tuần trên kênh THVL1.
 
BÁCH HỢP