Quy định về sử dụng pháo hoa

Cập nhật, 07:29, Thứ Năm, 06/06/2024 (GMT+7)

Tôi thấy thị trường có bán các loại pháo hoa (PH) do công ty của Bộ Quốc phòng sản xuất. Tôi muốn mua nên muốn biết quy định về sử dụng PH được quy định như thế nào?

Nguyễn Văn Ngọc

(Vũng Liêm)

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 137/2020/NĐ-CP, PH là sản phẩm được chế tạo, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, khi có tác động của xung kích thích cơ, nhiệt, hóa hoặc điện tạo ra các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian, không gây ra tiếng nổ.

Còn tại Điều 17 Nghị định số 137/2020/NĐ-CP quy định, cơ quan, tổ chức, cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ được sử dụng PH trong các trường hợp sau: lễ, Tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm và trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Cơ quan, tổ chức, cá nhân khi sử dụng PH chỉ được mua PH tại các tổ chức, doanh nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh PH.

Như vậy, cơ quan, tổ chức, cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ được sử dụng PH trong các trường hợp như đã nêu. Đồng thời, chỉ được mua PH tại các tổ chức, doanh nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh PH. Do đó, người dân cần tuân thủ những quy định này để tránh vi phạm.

NT. PHÒNG BẠN ĐỌC