Thịt cọp chiên

Cập nhật, 19:57, Thứ Sáu, 18/02/2022 (GMT+7)

(VLO) Cậu sinh viên trọ học ở thành phố về thăm nhà dịp Tết. Sau những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19, gia đình được đoàn viên, mừng lắm lắm luôn. Đang đúng bữa cơm trưa, cậu hỏi ba mẹ:

- Hôm nay nhà mình ăn món gì thế mẹ?

- À, nhiều món lắm con trai yêu. Nào ngà voi chấm óc khỉ, đuôi phụng luộc, rồng xanh đẻ trứng, da cá sấu nấu canh…

- Ôi, lại là những món ăn huyền thoại “đậu bắp chấm chao, rau lang luộc, đậu rồng xào tỏi, canh khổ qua” mà con ăn trường kỳ từ nhỏ tới lớn?

- Chứ nhà mình nghèo mà con- người cha nói. Năm nay dịch bệnh hoành hành, phải tiết kiệm hơn nữa.

- Nhưng lâu lâu con về, đãi con món gì ngon tí đi.

- Có đấy! Món mới: thịt heo leo cây.

- Cơm dừa kho khô ạ?

- Ủa sao con biết hay vậy?

- Mẹ thằng bạn cùng phòng con hay gởi lên ăn. Nhà nó cũng nghèo như nhà mình.

- Khà khà! Ba mẹ đùa với con tí thôi, nay đãi con món “thịt cọp chiên” dùng với nước tương tỏi ớt nhé!

- Món này nghe hấp dẫn ba ạ! Mà nó được làm từ nguyên liệu gì? Lại là rau xanh ư?

- Không đâu, chờ ba xuống bếp mang lên bàn ăn cho con xem...

(1 phút sau)

- Đây rồi, thơm phức luôn con trai ơi!

- Ồ… thịt cọp chiên hóa ra là trứng chiên con mê đây sao? Thôi cũng được, con thích!

NGUYỄN HOÀNG DUY