Futsal Việt Nam đẩy mạnh trẻ hóa nhân sự

Cập nhật, 19:24, Thứ Hai, 29/05/2023 (GMT+7)
ĐT futsal Việt Nam (phải) đang đẩy mạnh trẻ hóa.
ĐT futsal Việt Nam (phải) đang đẩy mạnh trẻ hóa.

(VLO) Trong đợt tập trung chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Nam Mỹ, tuyển futsal Việt Nam đã đá giao hữu với đt Quần đảo Solomon tại TP Hồ Chí Minh và toàn thắng cả 2 trận.

Dấu ấn tích cực qua 2 trận giao hữu với tuyển Quần đảo Solomon chính là việc HLV Diego Giustozzi cho ra mắt nhiều nhân tố mới. Nhiều cầu thủ trẻ lần đầu góp mặt và kịp để lại ấn tượng mạnh với NHM như Nguyễn Văn Tuấn, Đinh Công Viên hay thủ thành Lưu Thanh Bảo.

Kết quả không phải là mục tiêu chính của cả 2 ĐT ở loạt trận giao hữu này bởi đôi bên đều quan tâm đến việc thử nghiệm lối chơi lẫn nhân sự mới.

Tuy vậy, hai chiến thắng với cùng tỷ số 5-0 của tuyển futsal Việt Nam trước đối thủ từng 4 lần liên tiếp dự futsal World Cup (từ 2008-2021) ít nhiều cũng khiến NHM lạc quan về diện mạo của futsal Việt Nam.

Chiến lược gia người Argentina đưa ra nhiều thử nghiệm khi kết hợp những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm như Trần Văn Vũ, Nguyễn Minh Trí dẫn dắt các cầu thủ trẻ.

Một trong số các gương mặt mới là Văn Tuấn đã kịp góp tên trên bảng tỷ số, giúp BHL có thêm sự lựa chọn cho hàng công. Trong khung gỗ, lần lượt Nguyễn Hữu Phúc và Lưu Thanh Bảo được trao cơ hội bên cạnh thủ thành số 1 tuyển Việt Nam là Hồ Văn Ý.

Hai chiến thắng trước tuyển Quần đảo Solomon được xem là bước chạy đà tích cực cho thầy trò HLV Giustozzi trước khi bay sang Nam Mỹ tập huấn, chờ đối đầu cùng hai đối thủ đều xếp trong top 10 thế giới là Argentina (hạng 4) và Paraguay (hạng 9) vào tháng 6.

“Đội bóng đang thử nghiệm cầu thủ trẻ và có nhiều thay đổi trong lối chơi. Tôi hài lòng với sự thể hiện của các cầu thủ qua 2 trận giao hữu vừa qua, những cầu thủ trẻ đã có nhiều tiến bộ.

Hiện toàn đội đã sẵn sàng cho chuyến tập huấn tại Nam Mỹ, qua đợt này chúng tôi sẽ có quyết định bộ khung chính thức của tuyển futsal Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại châu Á 2024 vào tháng 10”- HLV Giustozzi thông tin.

LS (theo nld.com.vn)