OPEC+ cân nhắc cắt giảm tiếp sản lượng, kéo dài chu kỳ tăng giá

Cập nhật, 15:13, Thứ Hai, 20/11/2023 (GMT+7)

Giá dầu thô tương lai đã tăng cao trong phiên giao dịch sáng nay, đảo ngược các phiên giảm giá từ tháng 9 và mở rộng chu kỳ tăng giá trước những thông tin các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC +) sẽ tiếp tục cắt giảm nguồn cung vào cuối tháng này.

Dầu thô Brent tăng 11 cent, tương đương 0,1%, lên 80,72 USD/thùng, trong khi dầu thô trung bình WTI của Mỹ tăng 8 cent, ở mức 75,97 USD/thùng.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết, các dấu hiệu của thị trường cho thấy OPEC+ đang cân nhắc tiếp tục giảm nguồn cung.

Ảnh minh họa - KT
Ảnh minh họa - KT

Thậm chí nhóm này sẽ thực hiện kế hoạch cắt giảm toàn phần sản lượng vào năm tới. Riêng Saudi Arabic sẽ đơn phương cắt giảm 1 triệu thùng mỗi ngày kéo dài đến quý 2 năm sau và chỉ đảo ngược dần dần từ tháng 7/2024.

Các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến sự gián đoạn trong giao dịch dầu thô của Nga sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với ba tàu đã gửi dầu thô Sokol đến Ấn Độ.

Tuy nhiên, cuối tuần trước, Nga đã dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu xăng. Quyết định này có thể giúp gia tăng nguồn cung nhiên liệu động cơ toàn cầu.

Theo Châu Anh/VOV