Sáng 27/8, hơn 540.000 trẻ mầm non, học sinh các cấp và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long tựu trường đợt 2, chuẩn bị cho năm học 2026-2027.
Toàn tỉnh có khoảng 677.560 trẻ mầm non, học sinh và học viên. Trong đó, giáo dục mầm non có 115.000 trẻ, tăng hơn 4.000 trẻ so với năm học trước; cấp tiểu học có 244.500 học sinh, giảm 899 học sinh; cấp THCS có 207.950 học sinh, giảm 1.487 học sinh; cấp THPT có 92.153 học sinh, tăng 923 học sinh. Giáo dục thường xuyên có 17.957 học viên, cơ bản ổn định so với năm học trước.
Trước đó, ngày 24/8, gần 137.000 học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12 đã tựu trường đợt 1. Đây là những khối lớp được bố trí tựu trường sớm để có thêm thời gian làm quen, ổn định nền nếp và chuẩn bị cho giai đoạn đầu cấp hoặc cuối cấp.
Trong những ngày đầu, các cơ sở giáo dục tập trung ổn định sĩ số, sắp xếp lớp học, phổ biến nội quy, hướng dẫn nền nếp học tập và chuẩn bị các điều kiện tổ chức khai giảng.
Theo kế hoạch thời gian năm học 2026-2027 của tỉnh, các khối lớp còn lại tựu trường trong khoảng từ ngày 27/8 đến 4/9. Lễ khai giảng năm học mới sẽ được tổ chức vào ngày 5/9/2026.
Một số hình ảnh học sinh Vĩnh Long tựu trường đợt 2
![]() |
| Trường TH Phạm Hùng (phường Long Châu) chào đón học sinh nhập học đợt 2. Ảnh: CAO HUYỀN |
![]() |
| Phần quà nhỏ gồm quạt và sữa của cô chủ nhiệm, động viên học sinh có thêm niềm vui trong ngày tựu trường. Ảnh: CAO HUYỀN |
![]() |
| Học sinh Trường THPT Trần Văn Long, xã Trà Cú sinh hoạt đầu năm học. Ảnh: NGỌC XOÀN |
![]() |
| Học sinh rộn ràng trong ngày đầu tựu trường. Ảnh: NGỌC XOÀN |
![]() |
| Học sinh khối 7 Trường THCS Bến Tre được khám sức khỏe miễn phí trong ngày tựu trường. Ảnh: PHAN HÂN |
![]() |
| Học sinh khối 8 Trường THCS Bến Tre chăm chú nghe thầy Phó Hiệu trưởng sinh hoạt trong ngày tựu trường. Ảnh: PHAN HÂN |
CAO HUYỀN





