Lở đất tại Ấn Độ, ít nhất 34 người chết

Cập nhật, 13:39, Thứ Hai, 04/07/2022 (GMT+7)

 

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân mất tích. (Ảnh PTI)
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân mất tích. (Ảnh PTI)

Ngày 3/7, đài phát thanh All India Radio của Ấn Ðộ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ lở đất nghiêm trọng xảy ra ngày 30/6 vừa qua ở bang Manipur, đông-bắc nước này, đã tăng lên 34 người. Trận lở đất xảy ra tại một công trường xây dựng đường sắt.

Ðất đá từ trận lở đất đã chặn hoàn toàn một con sông chảy qua huyện Tamenglong và Noney. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân sinh sống ở khu vực thấp sẵn sàng sơ tán trong trường hợp mưa nhiều hơn. 

Hiện nhà chức trách Ấn Ðộ đang tiếp tục triển khai hoạt động tìm kiếm gần hàng chục người vẫn đang mất tích. Giới chức bang Manipur cho biết đây là sự cố nghiêm trọng nhất trong lịch sử bang này.

Hiện hơn 400 nhân viên cứu hộ, binh sĩ, tình nguyện viên…, cùng hơn 30 máy xúc và các phương tiện khác đã được huy động đến tham gia hoạt động tìm kiếm người mất tích. Tuy nhiên, mưa kéo dài và thời tiết xấu đang cản trở hoạt động cứu hộ.

Trong những tuần gần đây, khu vực xa xôi ở đông-bắc Ấn Ðộ đã hứng chịu các trận mưa lớn gây sạt lở đất và lũ lụt. Hàng chục người dân ở khu vực này đã thiệt mạng trong các trận mưa gây lũ lụt nghiêm trọng hồi tháng trước, trong khi nhiều người phải bỏ nhà đi sơ tán.

Giới chuyên gia cho rằng, biến đổi khí hậu đang làm gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan trên khắp thế giới.

Theo Báo điện tử Nhân dân