Tàu hủ sốt trứng muối

15:57, 20/02/2025

Nguyên liệu

4 miếng tàu hủ, 4 quả trứng muối, 110ml sữa tươi, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 cây hành lá, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 150g bột năng. 

 

Cách làm

Tàu hủ cắt miếng vừa, lăn đều qua bột năng, chiên vàng đều các mặt.

Trứng muối rửa sạch với rượu, hấp chín.

Cho trứng muối, sữa tươi, hạt nêm, đường, tiêu vào cối xay nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp trứng muối vừa xay vào vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa tầm 2 phút rồi cho tàu hủ đã chiên vào đảo cho thấm đều gia vị tầm 3-5 phút khi thấy phần sốt bám hết vào tàu hủ là được. Khi cho tàu hủ ra đĩa có thể thêm ít hành lá để tạo thêm hương vị cho món ăn.

XÍ MUỘI (theo danviet.vn)
 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh