Bún nạm gân bò hầm cải chua

06:04, 17/10/2024
 

Nguyên liệu

Nạm gân bò 2kg, dưa cải chua 1kg, cà chua 0,8kg, bún tươi 2kg, hành lá, hành tím, tỏi, ngò gai, hành tây, nước cốt me, giá, rau thơm.

Cách làm

Nạm gân bò rửa sạch với nước muối có chút xíu rượu, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp 30 phút với hành tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, xào sơ qua cho vừa săn sau đó cho vào nồi áp suất, thêm nước cùng vài lát gừng, 1 củ hành tây cắt đôi hầm 25 phút.

Cà chua và hành tây cắt múi cau. Cải chua tách từng lá, rửa sạch rồi cắt miếng khoảng 5-7cm.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm. Cho cà chua vào xào trên lửa vừa khoảng 3 phút. Tiếp tục cho cải chua đã cắt khúc vào xào chung thêm 3 phút nữa. Nêm nếm đường, nước mắm xào thêm chừng 5 phút thì tắt bếp.

Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt bò đã hầm vào châm thêm nước. Khi nước đã sôi, cho hết vào nồi cà chua, cải chua đã xào, hành tây cắt múi cau. Hạ lửa, nêm nếm lại theo khẩu vị. Cho đầu hành lá cắt khúc vào, để nước sôi lại thêm chừng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Bày bún ra tô, rắc tỏi phi, ngò gai cắt nhỏ, ăn kèm giá và rau thơm chấm nước mắm mặn.

XÍ MUỘI (theo danviet.vn)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh