Nguyên liệu
10 quả trứng vịt lộn, rau răm, nước cốt me, nước mắm, tương ớt, đường, hạt tiêu, ớt bột, tỏi phi, mỡ hành, đậu phộng.
Nguyên liệu
10 quả trứng vịt lộn, rau răm, nước cốt me, nước mắm, tương ớt, đường, hạt tiêu, ớt bột, tỏi phi, mỡ hành, đậu phộng.
Cách làm
Luộc chín trứng vịt lộn. Dùng kéo khoét vỏ trứng, trút nước trong trứng ra.
Làm nước xốt mắm me gồm 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước mắm, 3-4 muỗng đường, xíu hạt nêm và tiêu, 1/2 muỗng ớt bột, 1-2 muỗng nước cốt me trộn đều lên. Phi tỏi ớt đã băm nhuyễn cho vàng thơm, cho hỗn hợp trên vào đảo đều khi hỗn hợp sôi lăn tăn, hơi sệt lại thì tắt bếp.
Rưới xốt mắm me vào trứng. Cho trứng vào nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ 1800C trong 5-7 phút đến khi nước xốt sôi lăn tăn là được.
Lấy trứng ra, rưới mỡ hành, rắc đậu phộng, tỏi phi lên trên là có thể thưởng thức.
XÍ MUỘI
(Theo 24h.com.vn)