Tôm xốt trứng muối

Cập nhật, 14:04, Thứ Năm, 16/05/2024 (GMT+7)

 

Tôm xốt trứng muối chắc chắn sẽ là món ăn được cả gia đình yêu thích với vị tôm chiên giòn thơm nức, béo bùi, đậm vị.

Nguyên liệu

500g tôm tươi, 3 muỗng canh bơ nhạt (không ướp muối, đã làm mềm), 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 trái ớt hiểm xắt nhỏ (tùy sở thích), 1 gói bột chiên giòn 200g, 6 lòng đỏ trứng vịt muối nghiền nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm (hoặc nước mắm), rau mùi, 12 muỗng canh sữa tươi không đường, 2 muỗng sữa đặc, dầu ăn.

Cách làm

Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ, giữ nguyên phần đầu, để ráo nước. Ướp với hạt nêm (hoặc nước mắm) trong 15 phút. Lăn tôm qua 1 lớp bột chiên giòn, rồi chiên trong chảo dầu nóng già (để ý không bị quá lửa sẽ mất vị tươi ngọt của tôm). Tận dụng dầu chiên tôm để chiên giòn rau thơm.

Trứng muối đem hấp trên nước sôi tầm 3-4 phút. Cho trứng muối, sữa tươi, sữa đặc vào máy xay nhuyễn.

Cho bơ vào chảo phi thơm tỏi, rồi cho trứng muối vào đảo đều. Tiếp đến cho tôm vào đảo đều (nhớ cho nhỏ lửa kẻo cháy) tầm 4-5 phút là được. Thành phẩm là tôm vàng ươm thơm phức, trứng muối bùi ngậy, đậm vị, trẻ nhỏ hay người lớn đều mê tít!

XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)