Mực sốt me

Cập nhật, 14:45, Thứ Năm, 02/05/2024 (GMT+7)

 

Mực sốt me
Mực sốt me

Nguyên liệu

500g mực, 1 vắt me nhỏ, 1 nhánh gừng, ớt, tỏi, rượu trắng. Các gia vị muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, đường, dầu ăn.

Cách làm

Mực làm sạch, bóp sơ với 1/2 nhánh gừng đã được băm nhỏ rồi rửa lại với chút rượu trắng cho khỏi tanh. Sau đó xắt miếng vừa ăn, để ráo nước. Tiếp đó ướp mực với bột nêm, tiêu, phần gừng băm còn lại và 1/2 vắt thịt me và bọc kín trong tủ lạnh khoảng 15 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu đun nóng già rồi cho mực vào chiên sơ rồi để riêng. Cho phần tỏi băm vào phi thơm vàng, tiếp đó cho hết phần nước sốt me còn lại vào và thêm nước mắm, đường, ớt, nêm nếm vừa miệng đun tạo thành nước sốt sánh lại.

Khi nước sốt sánh lại, cho mực đã chiên vào lắc đều tay cho sốt bám quanh mực, tắt bếp cho ra đĩa thêm gừng đã xắt sợi lên trên là được.

Món mực sốt me, vị chua chua ngọt ngọt cùng cay nhẹ vô cùng hấp dẫn.

XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)