Nguyên liệu
Thịt heo, da tàu hủ, cà rốt, trứng, đậu xanh, hạt bắp, gừng, hành lá cắt nhỏ.
Nguyên liệu
Thịt heo, da tàu hủ, cà rốt, trứng, đậu xanh, hạt bắp, gừng, hành lá cắt nhỏ.
Cách làm
Ngâm 2 miếng da tàu hủ trong nước sôi 5 phút để loại bỏ mùi đậu nành.
Gọt vỏ 1 củ cà rốt và cắt thành khối nhỏ, chuẩn bị một ít đậu Hà Lan và hạt bắp.
Đun sôi nước trong nồi, cho một muỗng muối và 2 giọt dầu vào nước sôi, cho cà rốt, hạt bắp và đậu xanh vào luộc chín, khoảng một phút thì vớt ra để ráo nước.
1kg thịt heo (thịt chân trước, cả mỡ lẫn nạc là tốt nhất) cắt thành từng miếng nhỏ và thêm một miếng gừng nhỏ vào xay nhuyễn. Đổ thịt xay vào tô lớn, sau đó cho tất cả các loại rau đã chần vào. Đập một quả trứng vào, nêm muối, đường, nước cốt gà, nước tương nhạt, rượu nấu ăn, hạt tiêu và cuối cùng là một muỗng tinh bột, khuấy đều theo một hướng.
Vớt da tàu hủ ra, để ráo nước, trải đều lên thớt rồi rải đều thịt đã trộn lên trên cuộn từ dưới lên, cuộn chặt hai bên rồi cắt giữa. Hấp trong nồi, đợi nước sôi rồi để lửa lớn trong 20 phút. Sau khi hấp chín, vớt ra và cắt thành từng miếng.
Cho một muỗng xì dầu và nửa chén nước tinh bột vào nồi, đun sôi từ từ ở lửa vừa, khi nước đặc lại thì rưới lên các miếng thịt đã cắt sẵn, rắc thêm chút hành lá lên trên cho thêm hấp dẫn. Món cuộn “như ý” đã sẵn sàng.
XÍ MUỘI
(Theo danviet.vn)