Gà nấu trái lê

Cập nhật, 07:20, Thứ Năm, 26/10/2023 (GMT+7)

 

Ngoài việc có thể ăn tươi, ép nước, quả lê còn có thể chế biến thành gà nấu trái lê thơm ngon, độc đáo.

Nguyên liệu

4 cái đùi tỏi gà, 2 trái lê vàng, trái dừa tươi, cà rốt 100g, 1/2 củ hành tây, ổ bánh mì, lá dứa, hành tím, ớt, bột bắp, dầu ăn, tiêu, nước tương…

Cách làm

Đùi tỏi gà rửa sạch, dùng dao khứa các đường trên đùi gà để gia vị dễ ngấm. Ướp đùi gà với ít hành tím băm, 1 muống cà phê tiêu, bột nêm, nước tương trong 5 phút để ngấm.

Lê gọt vỏ, cắt từng miếng vuông khoảng 2cm.

Dừa chọn những trái to, vỏ cứng sẽ cho nhiều nước và ngọt vừa phải. Hành boaro xắt ra từng miếng vừa.

Cho dầu vào trong chảo xào phần hành tây đã xắt nhỏ trước đó để có mùi thơm. Sau đó cho đùi gà vào đảo săn lại, tiếp đó cho hành boaro vào cùng.

Nồi nước có nước dừa đun sôi, cho gà vào đun khoảng 10 phút. Tiếp đó cho cà rốt, gần chín cho tiếp lê vào. Khoảng 3 phút là lê đã có thể chín. Để tạo độ sánh, hòa 1 muỗng bột bắp rồi đổ vào nồi đang đun, đùi gà vừa chín nêm nếm gia vị vừa miệng là được.

Món ăn này thanh mát, ăn kèm với bánh mì rất ngon.

XÍ MUỘI

(Theo 24h.com.vn)