Giò heo hầm mật ong

08:06, 22/06/2023

Chuẩn bị

Giò heo, hành lá, gừng, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, muối, rượu nấu ăn, đường, xì dầu, dầu hào.

 

Chuẩn bị

Giò heo, hành lá, gừng, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, muối, rượu nấu ăn, đường, xì dầu, dầu hào.

Cách làm

Bước 1: Giò heo rửa sạch, đốt đến khi phần da chuyển màu rồi ngâm nước khoảng 30 phút, dùng dao cạo sạch lớp bẩn trên bề mặt rồi rửa lại, xắt thành những miếng nhỏ. Hành lá cắt khúc, gừng xắt sợi.

Bước 2: Cho giò heo đã sơ chế vào nước đun sôi, chắt bỏ nước rồi rửa lại bằng nước sạch sau đó cho giò heo vào nồi áp suất, thêm nước ngập mặt giò, thêm hành lá, gừng, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, muối và rượu nấu ăn vào nấu từ 25-30 phút.

Bước 3: Giò heo sau khi đã được hầm mềm thì cho vào chảo đảo cùng xì dầu, dầu hào sau đó thêm mật ong vào cho dậy vị rồi cho ra đĩa thưởng thức.

XÍ MUỘI

(Theo 24h.com.vn)

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh