Nội trợ

Măng tây cuộn thịt xông khói

Cập nhật, 20:55, Thứ Tư, 31/05/2023 (GMT+7)

(VLO) Măng tây là một trong những loại rau được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và nhiều dinh dưỡng.

Nguyên liệu

Thịt xông khói, măng tây, ớt đỏ, tiêu đen xay.

Cách làm

Cho vài giọt dầu ăn và một ít muối vào nồi nước, cho cả cây măng tây vào nồi chần qua. Vớt măng tây và cho ngay vào nước lạnh để giữ được độ giòn của măng tây. Sau đó cho ớt đỏ nguyên trái vào chần qua, vớt ra cắt sợi nhỏ để dùng sau.

Cắt đôi miếng thịt xông khói, cắt măng tây thành những đoạn dài hơn miếng thịt xông khói. Đặt măng tây và ớt xắt sợi lên miếng thịt xông khói rồi cuộn lại, dùng tăm cố định.

Phết một lớp dầu vào chảo, lưu ý không nên cho nhiều dầu, cho các cuộn thịt xông khói và măng tây đã sơ chế vào chảo chiên từ từ cho vàng đều cả 2 mặt.

Rắc tiêu đen lên và thưởng thức.

XÍ MUỘI (Theo danviet.vn)