Tôm rim mặn ngọt

05:02, 16/02/2023

Khi chế biến tôm, nhiều người thường bỏ đi phần đầu, bỏ luôn cả bộ phận rất quý là gạch tôm. Gạch tôm có giá trị dinh dưỡng cao và ăn rất ngon, có vị bùi, mùi thơm đặc trưng của tôm. Với cách làm món tôm rim mặn ngọt này bạn sẽ giữ lại được hầu hết các phần của con tôm:

Khi chế biến tôm, nhiều người thường bỏ đi phần đầu, bỏ luôn cả bộ phận rất quý là gạch tôm. Gạch tôm có giá trị dinh dưỡng cao và ăn rất ngon, có vị bùi, mùi thơm đặc trưng của tôm. Với cách làm món tôm rim mặn ngọt này bạn sẽ giữ lại được hầu hết các phần của con tôm:

Bước 1: Tôm lột vỏ để lại xíu vỏ phần đuôi - bỏ chỉ lưng, cắt đầu tôm để riêng, lấy hết phần gạch cho vào chén. Rửa sạch thịt tôm và đầu tôm.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn và chiên đầu tôm với lửa vừa, đầu tôm vàng giòn thơm thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Phi thơm phần củ của hành lá với 1 xíu dầu ăn, cho thịt tôm vào đảo nhanh tay cho thịt tôm săn lại, tiếp đó cho chén gạch vào, nêm 1 ít nước mắm, 1 ít đường, 1 ít hạt nêm, 1 ít tiêu - nếm vừa miệng là được. Để lửa nhỏ cho gia vị ngấm hết vào thịt tôm là có thể tắt bếp.

Bạn lưu ý rim tôm quá lâu sẽ làm cho thịt tôm bị khô cứng, không còn độ ngọt và dai.

Bước 4: Gắp tôm ra đĩa, rắc hành lá cắt nhỏ lên và trang trí với đầu tôm chiên giòn theo ý thích.

XÍ MUỘI (theo phunutoday.vn)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh