
Sở NN-PTNT Cà Mau cho biết, do thời tiết thay đổi bất thường đã tạo điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh bùng phát.
Sở NN-PTNT Cà Mau cho biết, do thời tiết thay đổi bất thường đã tạo điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh bùng phát.
Nông dân phun thuốc phòng trừ sâu bệnh
Hiện toàn tỉnh có khoảng 6.000/36.000 ha lúa HT bị nhiễm bệnh đạo ôn, đốm vằn, cháy lá, sâu cuốn lá và rầy nâu. Ðiều đáng quan tâm là hầu hết diện tích lúa đang vào giai đoạn đứng cái ảnh hưởng nhiều đến năng suất.
Ông Lê Văn Thương, một hộ dân ở xã Khánh Hải (Trần Văn Thời) bị ảnh hưởng khá lớn đợt sâu bệnh này cho biết: “Vụ mùa năm nay khó khăn hơn năm trước, hiện nay sâu bệnh lại đang hoành hành. Trong vòng 1 tháng qua tôi đã phải xịt thuốc tới 5 lần để phòng bệnh đạo ôn, sâu cuốn lá và rầy nâu”.
Hiện Chi cục BVTV Cà Mau đã ra khuyến cáo nông dân thường xuyên thăm đồng để phát hiện sớm sâu bệnh và phòng trừ kịp thời. Đặc biệt, các hộ dân phải phun trừ sâu bệnh đúng cách, đúng lúc.
Theo NNVN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin