"Thương mại điện tử: chính sách, công nghệ và giải pháp"

Cập nhật, 11:12, Thứ Sáu, 29/09/2023 (GMT+7)

(VLO) Đó là chủ đề tọa đàm do Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh phân hiệu Vĩnh Long phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp- PTNT, Sở Thông tin- TT, Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh (Trường Công nghệ và Thiết kế- UEH) tổ chức ngày 29/9. (ảnh)

Theo Ths. Hồ Thiện Quyền- Phó Giám đốc Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh phân hiệu Vĩnh Long, thương mại điện tử (TMĐT) là một lĩnh vực đầy hứa hẹn và có tốc độ phát triển cao trong thời đại số.

Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn và cạnh tranh gay gắt.

Theo đó, các doanh nghiệp cần nắm bắt cơ hội và xu hướng mới của TMĐT như sự gia tăng của thị trường trực tuyến, sự đa dạng hóa của các kênh bán hàng, sự phổ biến của các thiết bị thông minh và trí tuệ nhân tạo …

Tọa đàm nhằm cung cấp thông tin mới nhất về các chính sách, công nghệ mới và giải pháp hiệu quả trong lĩnh vực TMĐT. 

Đồng thời, thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp TMĐT, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tìm kiếm được các cơ hội phát triển kinh doanh mới và tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận về bức tranh toàn cảnh của TMĐT Việt Nam; các nội dung về phát triển TMĐT, hạ tầng, ứng dụng TMĐT trong nông nghiệp tại Vĩnh Long; đề cập đến các giải pháp TMĐT cho doanh nghiệp; vai trò của nhà trường trong việc đào tạo, phát triển nhân lực chuyên môn về TMĐT…

Tin, ảnh: LY- TIÊN