Phim Trung Quốc

Quân sư liên minh- phần 1

Cập nhật, 14:52, Thứ Bảy, 26/03/2022 (GMT+7)

Là xuất phẩm cổ trang, dã sử đặc sắc của truyền hình Hoa ngữ, “Quân sư liên minh” xoay quanh cuộc đời truyền kỳ của Tư Mã Ý- nhân vật kiệt xuất về quân sự, chính trị thời Tam quốc. Sức hấp dẫn của bộ phim bên cạnh kịch bản chỉn chu, trau chuốt là diễn xuất bùng nổ của Ngô Tú Ba, Lý Thần, Vu Hòa Vĩ, Lưu Đào, Trương Quân Ninh…

Tư Mã Ý thuở niên thiếu là chàng thư sinh có trí tuệ hơn người nhưng luôn thu mình ẩn nhẫn, tính cách cứng rắn khó lay chuyển. Mưu lược của Tư Mã Ý trong một lần cứu cha khỏi họa diệt thân khiến Tào Tháo nảy sinh nghi kỵ và ép bức làm quan. Để né tránh, Ý thậm chí tự làm gãy đôi chân mình nhưng vẫn không qua được tai mắt họ Tào.

Bước ngoặt xảy ra khi Tư Mã Ý bị hùng tâm tráng chí của Tào Phi thuyết phục mà chấp thuận phò tá, trở thành quân sư cho đại công tử họ Tào trong cuộc chiến tranh giành ngôi vị Thế tử của Tào gia. Đó cũng là nấc thang đầu tiên làm nên cuộc đời lẫy lừng của bậc mưu sĩ kỳ tài giữa loạn thế…

Không tập trung tái hiện những trận chiến sa trường hoành tráng, khốc liệt như một số bộ phim có cùng bối cảnh Tam quốc, “Quân sư liên minh” chú trọng đào sâu khai thác từng ngóc ngách trong tâm lý nhân vật, mang đến cho khán giả cái nhìn công tâm về những con người của thời kỳ đầy biến cố mà ở đó trắng- đen vô định, chính- tà khó phân!

Đảm nhiệm vai chính Tư Mã Ý, Ngô Tú Ba để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả với lối diễn đầy nội lực, lột tả sống động hồn cốt nhân vật, đặc biệt qua ánh mắt sắc lạnh như xoáy tâm can khiến Tào Tháo phải khiếp sợ, dè chừng.

Từng thành công với vai “Lưu Bị” trong “Tân Tam quốc”, Vu Hòa Vĩ gây không ít bất ngờ khi vừa vặn khoác chiếc áo “Tào Tháo” trong “Quân sư liên minh”. Đây gần như là lời khẳng định về sự đa dạng vai diễn của sao nam gạo cội này.

Sở hữu vẻ điển trai, phong trần, Lý Thần ghi điểm tuyệt đối khi hóa thân vào “hình tượng Tào Phi thời đại mới”, một Tào Phi với nội tâm thâm sâu và không bao giờ khuất phục số phận dù vận may luôn ngoảnh mặt.

Xuyên suốt phim, khía cạnh tình cảm được khắc họa, đan xen như một điểm nhấn thú vị bên cạnh vai trò làm mềm đi những quyền mưu tranh đấu kịch liệt trên vũ đài chính trị. Giữa những nhiễu nhương của thời cuộc, biết bao tình cảm đẹp đẽ vẫn hiện hữu, sáng ngời như tình phụ tử giữa cha con Tư Mã Ý, tình tri kỷ giữa Tư Mã Ý- Tào Phi, Dương Tu- Tào Thực hay nghĩa phu thê giữa Tư Mã Ý với hai người vợ “một chín, một mười” của mình là Trương Xuân Hoa và Bách Linh Quân.

“Quân sư liên minh- phần 1” được giới thiệu vào lúc 17h45 các ngày trên THVL2, bắt đầu từ 2/4/2022. Mời quý khán giả đón xem!

BÁCH HỢP