Theo monngonmoingay, ngày nắng nắng mưa mưa thế này, thời tiết lại khá oi nồng, nếu được ăn một món hấp vừa thanh mát, vừa bùi bùi thơm thơm thì còn gì bằng. Cuối tuần này, các chị em hãy trổ tài làm món chả khoai hấp rất đẹp mắt này nhé.
Theo monngonmoingay, ngày nắng nắng mưa mưa thế này, thời tiết lại khá oi nồng, nếu được ăn một món hấp vừa thanh mát, vừa bùi bùi thơm thơm thì còn gì bằng. Cuối tuần này, các chị em hãy trổ tài làm món chả khoai hấp rất đẹp mắt này nhé.
Nguyên liệu
100g khoai mỡ, 100g khoai môn, 80g thịt xay, 50g tôm sú, 1 quả trứng gà, 10g nấm mèo. Gia vị: tiêu, muối, đường, ngò rí, ớt sừng, xà lách, rau sống, bột ngọt, nước tương.
Thực hiện
- Khoai cắt cỡ ngón tay, cho vào tô với 1 muỗng canh nước, 1 ít muối, tiêu, bao màng nhựa, nấu lò vi sóng trong 5- 7 phút, lấy ra tán nhỏ.
- Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi nhỏ. Ngò rí băm nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.
- Trộn đều tôm, thịt, khoai, nấm mèo, lòng trắng trứng gà với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, ngò rí.
- Thoa dầu vào đĩa sâu lòng, cho nhân vào, nén lại cho đẹp hấp trong 15 phút. Sau đó phết lòng đỏ trứng gà lên, không đậy nắp, khi lòng đỏ chín là được.
- Món hấp ngon dùng kèm xà lách, rau sống, nước tương.
Mách nhỏ
- Có thể thêm hoặc thay các loại khoai khác tùy ý.
- Nấu khoai bằng lò vi ba giúp tiết kiệm thời gian, khoai ráo và thơm ngon hơn.
MAI KHA
(Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin