Thịt nghêu, rau dền cơm và mướp khía đều ngòn ngọt, giòn giòn, thấm vị đậm đà vừa ăn. Mùa mưa thế này mà có tô canh rau dền cơm nấu nghêu ăn cùng với cơm thì ngon phải biết các chị em nhỉ!
Thịt nghêu, rau dền cơm và mướp khía đều ngòn ngọt, giòn giòn, thấm vị đậm đà vừa ăn. Mùa mưa thế này mà có tô canh rau dền cơm nấu nghêu ăn cùng với cơm thì ngon phải biết các chị em nhỉ!
Nguyên liệu
150g thịt nghêu, 300g rau dền cơm, 1 trái mướp khía, 3 nhánh hành lá, tỏi băm. Gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm.
Thực hiện
- Nghêu tách phần vỏ, bỏ phần đen. Ướp vào nghêu 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hành, tỏi băm để thấm.
- Mướp khía gọt vỏ, cắt khúc. Hành lá cắt khúc, độ dài 2- 3cm.
- Rau dền cơm nhặt sạch, bỏ phần bông.
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, xào nghêu nhanh tay, trút ra để riêng.
- Nấu sôi nước, nêm 1,5 muỗng canh hạt nêm, cho mướp khía vào. Canh sôi lại, tiếp tục cho rau dền cơm vào, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, cho hành lá vào, cho nghêu vào trở lại, tắt bếp.
- Múc canh ra tô, thêm một ít tiêu, dùng nóng.
Mách nhỏ
- Xào nghêu nhanh tay và trút ra không nấu chung với các nguyên liệu khác để nghêu không dai và không bị tanh.
- Bỏ bông dền cơm để canh không có vị nhân nhẫn.
MAI KHA
(Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin