Nội trợ

Đậu bắp nhồi chiên giòn

Cập nhật, 05:47, Thứ Năm, 14/05/2020 (GMT+7)

Ăn chơi, ăn vặt cũng phải thật ngon và đủ dinh dưỡng, monngonmoingay giới thiệu ngay món đậu bắp chiên giòn cho các bà nội trợ đây!

Nguyên liệu

150g tôm sú, 100g giò sống, 10 trái đậu bắp, 1 muỗng canh nước cốt chanh dây, 2 muỗng canh hành tỏi phi. Ăn kèm: rau mầm, cà bi. Gia vị: muối, tiêu, bột ớt, dầu ăn, hạt nêm, xốt mayonnaise, bột chiên giòn.

Thực hiện

- Tôm sú bóc vỏ, đập giập rồi băm nhỏ. Đậu bắp xẻ dọc trái, moi bỏ hạt.

- Trộn nhân: Cho tôm vào tô, nêm 1 ít tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều, sau đó cho giò sống vào, nêm 1 muỗng canh hành tỏi phi, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh dây, trộn đều. 

- Nhồi nhân: thoa bột chiên giòn khô vào bên trong đậu bắp. Dùng muỗng cà phê nhồi nhân vào đậu bắp.

- Pha bột chiên giòn: cho 1/2 gói bột chiên giòn vào tô theo tỷ lệ bao bì, thêm nước vào từ từ và khuấy đến khi bột có độ sánh sệt vừa, thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh dây, khuấy đều.

- Chiên: đun nóng dầu, nhúng đậu bắp nhồi tôm qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Pha xốt chấm: 2 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng canh nước cốt chanh dây, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hành tỏi phi.

- Xếp đậu bắp nhồi tôm chiên giòn ra dĩa với rau mầm, cà bi, chấm kèm xốt mayonnaise chanh dây.

Mách nhỏ

- Thêm nước cốt chanh dây để tăng thêm hương vị cho món ăn.           

- Thoa bột chiên giòn khô vào bên trong đậu bắp để tăng độ dính cho nhân.

- Chiên lửa vừa để đậu bắp chín từ từ không bị háp dầu.

TRUNG KIM