Nem hải sản là món ăn được chế biến từ những nguyên liệu hải sản tươi ngon, hấp dẫn, thường dùng trong các buổi tiệc.
Nem hải sản là món ăn được chế biến từ những nguyên liệu hải sản tươi ngon, hấp dẫn, thường dùng trong các buổi tiệc.
Nguyên liệu
150g tôm sú, 1/2 con mực nang, 100g thịt cua, 1/4 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 3 cây hành lá, 3 quả trứng gà, 1 gói bánh tráng bò bía, 1 gói bột chiên xù, tiêu, bột năng, tương ớt, dầu ăn.
Thực hiện
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, cắt hạt lựu. Mực luộc chín, cắt hạt lựu.
- Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Trứng đánh tan.
- Khuấy 1 muỗng bột năng với 1/2 chén nước nóng thành hỗn hợp như hồ dán.
- Làm nhân: đun nóng 2 muỗng dầu ăn, xào thơm hành tây rồi cho cà rốt vào xào chín, thêm tôm, mực, cua vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu, thêm hành lá, đảo đều, tắt bếp, trút ra dĩa, để nguội, cho 4 muỗng xốt Mayonnaise vào trộn đều.
- Trải bánh tráng bò bía ra, cho 1 muỗng nhân vào rồi cuốn lại, dùng hồ dán mí bánh cho dính. Nhúng nem qua trứng, tẩm bột xù rồi cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Trộn xốt: trộn đều 2 muỗng xốt Mayonnaise với 1 muỗng tương ớt.
- Xếp nem hải sản ra dĩa, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise trộn tương ớt.
* Mách nhỏ
- Dùng vỏ bánh tráng bò bía thì nem sẽ giòn lâu hơn, màu đẹp hơn.
- Nên chiên lửa cao để xốt Mayonnaise không bị chảy ra ngoài.
TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin